Hưởng ứng tinh thần sôi nổi hoạt động Hè tình nguyện của Đoàn viên thanh niên trên mọi miền Tổ quốc, đồng thời hướng đến kỷ niệm 60 năm Ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (23/7/1959 – 23/7/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Hồ Chủ tịch (1969 – 2019) và kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), vào ngày 06/07/2019 vừa qua, Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi phối hợp cùng Chi đoàn Cảnh sát Nhân dân I (CSNDI) tổ chức những hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại xã Ba Động và Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

hoat-dong-2

Dừng chân tại xã Ba Động, Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi và Chi đoàn CSNDI đã có cơ hội gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà cho 10 gia đình là Thương binh, Bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng). Cùng lắng nghe những chia sẻ, những tâm sự của thế hệ đi trước, các bạn Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) không chỉ thêm phần tự hào về truyền thống anh dũng và những chiến tích hào hùng của dân tộc mà còn thấm nhuần hơn nữa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Hoạt động đã góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của ĐVTN trong việc chăm sóc những người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ, đồng thời thôi thúc các bạn tích cực rèn luyện để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc, sao cho xứng đáng với công lao của những thế hệ đi trước.

hoat-dong-1

Chương trình tình nguyện tiếp tục với những hoạt động tại trường Tiểu học Ba Vinh, huyện Ba Tơ. Với mong muốn cải thiện cơ sở vật chất, tạo môi trường cho các em học tập tốt, Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi và Chi đoàn CSNDI đã tiến hành sửa chữa, tu bổ và bàn giao khu nhà vệ sinh hoàn thiện cho Nhà trường. Tiếp theo đó, các bạn ĐVTN còn trao tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại trường. Những món quà tuy không mang giá trị vật chất quá lớn lao nhưng ý nghĩa nhất chính là cách để các ĐVTN thể hiện sự quan tâm, tinh thần muốn sẻ chia, muốn động viên đến các em, với hi vọng rằng các em sẽ tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó, ham học hỏi của chính mình.

hoat-dong

Chuỗi hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi và Chi đoàn CSNDI đã kết thúc thành công tốt đẹp, đạt được trọn vẹn mục đích, đồng thời tạo ra nhiều khoảnh khắc, kỉ niệm đáng nhớ, góp phần củng cố và nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cộng đồng của ĐVTN.

Tin: Cẩm Tú

Ảnh: Thành Luân

Leave your comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *