Tin: Cẩm Tú

Ảnh: Thành Luân

Hưởng ứng tinh thần sôi nổi hoạt động Hè tình nguyện của Đoàn viên thanh niên trên mọi miền Tổ quốc, đồng thời hướng đến kỷ niệm 60 năm Ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (23/7/1959 – 23/7/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Hồ Chủ tịch (1969 – 2019) và kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), vào ngày 06/07/2019 vừa qua, Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi phối hợp cùng Chi đoàn Cảnh sát Nhân dân I (CSNDI) tổ chức những hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại xã Ba Động và Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Đến công tác tại xã Ba Động, Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi và Chi đoàn CSNDI đã có cơ hội gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà cho 10 gia đình là Thương binh, Bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng). Cùng lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của thế hệ đi trước, các bạn Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) không chỉ thêm phần tự hào về truyền thống anh dũng và những chiến tích hào hùng của dân tộc mà còn thấm nhuần hơn nữa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Hoạt động đã góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của ĐVTN trong việc chăm sóc những người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ, đồng thời thôi thúc các bạn tích cực rèn luyện để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc, sao cho xứng đáng với công lao của những thế hệ đi trước.

Chương trình tình nguyện tiếp tục với những hoạt động tại trường Tiểu học Ba Vinh, huyện Ba Tơ. Với mong muốn cải thiện cơ sở vật chất, tạo môi trường cho các em học sinh học tập tốt, Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi và Chi đoàn CSNDI đã tiến hành sửa chữa, tu bổ và bàn giao khu nhà vệ sinh hoàn thiện cho Nhà trường. Tiếp theo đó, các bạn ĐVTN còn trao tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại trường. Những món quà tuy không mang giá trị vật chất lớn nhưng qua đó ĐVTN đã thể hiện được sự quan tâm, sẻ chia, động viên đến các em, với hi vọng các em sẽ tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó, ham học hỏi của chính mình.

Tiếp nối chuỗi hoạt động hè, vào lúc 14h00, ngày 25/7/2019 Tuổi trẻ Công Ty PTSC Quảng Ngãi phối hợp cùng xã Bình Thuận, đơn vị Đồn Biên Phòng cửa khẩu Cảng Dung Quất, Chi cục Hải Quan Cửa Khẩu Cảng Dung Quất và Cảng vụ Quảng Ngãi, đồng tổ chức hoạt động tri ân đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công cách mạng trên địa bàn xã Bình Thuận, Đoàn đã đến thăm gia đình, thân nhân của liệt sỹ, gia đình thương binh, thắp hương trước anh linh của các liệt sỹ và tặng 10 suất quà, với tổng trị giá 5.000.000 đồng từ tiền đóng góp của cán bộ, chiến sỹ, ĐVTN các đơn vị.

Song song với hoạt động này, ĐTN Công ty cũng đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh Công ty tổ chức hoạt động thường niên viếng nghĩa trang liệt sỹ Xã Bình Thuận và thăm hỏi các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương binh, gia đình Cựu chiến binh gặp nhiều khó khăn tại xã Bình Thuận, là nơi Công ty có Đội Dịch vụ Cảng Dung Quất và Xưởng Cơ khí Dung Quất hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong chuyến đi này, Đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi đã trao tặng 03 phần quà cho 03 đồng chí cựu chiến binh là CBCNV Công ty (1.000.000/phần) & 02 mẹ Việt Nam anh hùng thuộc xã Bình Thuận (gồm quà & tiền mặt 500.000/người).

Chuỗi hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi trong tháng 7/2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp, đạt được trọn vẹn mục đích, đồng thời tạo ra nhiều khoảnh khắc, kỉ niệm đáng nhớ, góp phần củng cố và nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cộng đồng và tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của ĐVTN.

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.