Thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017), ngày 26/03/2017 Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công ty PTSC Quảng Ngãi đã triển khai tổ chức chương trình chào mừng Tháng thanh niên với chương trình an sinh xã hội tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ngãi.

Các bạn đoàn viên thanh niên đã mang đến cho chương trình nhiều niềm vui cho các cháu nhỏ mồ côi và cụ già neo đơn bằng những món quà nhỏ nhưng chứa chan tình yêu thương, tổng giá trị ủng hộ là 11.105.000 đồng, gồm 200 kg gạo, 10 balo cho học sinh cấp 1, 20 balo cho học sinh cấp 2 và 550 quyển vở.

Hình: Đoàn thanh niên Công ty PTSC Quảng Ngãi tặng quà cho các cụ già neo đơn và trẻ em mồ côi tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh.

Ngoài ra, 20 đoàn viên thanh niên Công ty PTSC Quảng Ngãi tham gia dọn cỏ, quét sân xung quanh trung tâm và trồng cây ăn quả. Hành động nhỏ này đã góp phần làm cho khuôn viên Trung tâm sạch hơn và các em nhỏ, cụ già sẽ có được những mùa trái sai quả ngọt.

\

Hình: Đoàn viên thanh niên Công ty PTSC Quảng Ngãi tham gia dọn xung quanh trung tâm và trồng cây ăn quả

Với sức trẻ, sự nhiệt huyết và tấm lòng nhân ái, Đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi mong muốn có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, thông qua hoạt động thiện nguyện nhằm góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Nằm trong chuỗi hoạt động Hưởng ứng Tháng Thanh niên – Tháng 03/2017, từ ngày 25/03 đến ngày 26/03/2017, Chi Đoàn Cảng PTSC Dung Quất phối hợp với Chi Đoàn Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi tham gia đợt công tác xã hội tại huyện đảo Lý Sơn. Ngoài ra, còn có sự tham gia của Đoàn thanh niên Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, Công ty Hoa tiêu khu vực IV – Đà Nẵng, Cảng PTSC Dung Quất, Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ, Công ty Vitaco Đà Nẵng, Cảng Gemadept Dung Quất.

Chương trình đã trao tặng 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó học giỏi tại Trường Trung học cơ sở huyện Lý Sơn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Ngoài ra, chương trình cũng đã tặng 50 phao tròn, phao áo cứu sinh; phát tờ rơi tuyên truyền, phổ biến pháp luật hàng hải cho các phương tiện vận tải hoạt động trên tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo Sa Kỳ –  Lý Sơn và các phương tiện tàu cá tại đảo Lý Sơn và tổ chức giao lưu, gặp mặt thân mật giữa các đơn vị tham gia tặng quà tại Khu di tích Quốc gia Chùa Hang, huyện Lý Sơn.

Hình: Trao tặng 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó học giỏi tại Trường Trung học cơ sở huyện Lý Sơn

Chương trình đã giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên, đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của biển, đảo trong phát triển kinh tế – xã hội, trong bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Qua đó, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh hoạt động của Chương trình

 

Tin: Kiều Oanh & Xuân Lý

 Ảnh: Ánh Vũ