[:vi][column width=”1/1″ last=”true” title=”” title_type=”single” animation=”none” implicit=”true”]

width-300

     Nằm trong kế hoạch công tác khu vực Miền Trung, ngày 4/6/2012 đồng chí Phùng Đình Thực, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có chuyến thăm và kiểm tra Nhà máy nhiên liệu sinh học Miền Trung, dự án do Tổng Công ty PTSC làm Tổng Thầu. Đi cùng Chủ tịch Tập đoàn có các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc và các Ban chuyên môn của Tập đoàn. Về phía PTSC có đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Trần Toàn và Lê Cự Tân cùng đại diện PTSC Quảng Ngãi.

     Sau khi đi thăm nhà máy, Chủ tịch HĐTV  đã có buổi làm việc với đại diện các bên liên quan đến dự án bao gồm PV Oil, BSR, PTSC nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng. Các vấn đề về công tác an toàn môi trường, xử lý nước thải, và thị trường cho sản phẩm xăng E5 cũng đã được các đơn vị trình bày tại cuộc họp cùng các giải pháp đề xuất để lãnh đạo Tập đoàn xem xét.

      Kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Phùng Đình Thực đã nhấn mạnh chủ trương của Tập đoàn quyết tâm đưa sản phẩm E5 vào tiêu thụ nhằm đón đầu chủ trương sử dụng nhiên liệu sạch trong thời gian tới. Chủ tịch yêu cầu các đơn vị phải có giải pháp đồng bộ đảm bảo an toàn môi trường, nghiên cứu cụ thể để có phương án hạ giá thành sản phẩm như chủ động chuẩn bị tốt nguồn nguyên liệu, có kế hoạch phối hợp hiệu quả giữa đơn vị sản xuất và đơn vị tiêu thụ.

     Về phía Tổng thầu PTSC, Chủ tịch yêu cầu lãnh đạo Tập đoàn chỉ đạo các Ban chuyên môn để hỗ trợ đơn vị đẩy nhanh và hoàn tất công tác thanh quyết toán của dự án.

     Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Biothenol Dung Quất do Công ty Cổ phần Nhiên liệu Sinh học Miền Trung làm Chủ đầu tư và Tổng Công ty PTSC làm Tổng thầu.Sau 33 tháng xây dựng và vận hành chạy thử ngày 03/02/2012 nhà máy đã cho ra đời mẻ sản phẩm đầu tiên với chất lượng tốt với các thông số như yêu cầu của thiết kế.

[/column][:]