Chiều 11/6/2015, tại Quảng Ngãi, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tham gia đấu thầu cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa cho Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn với Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và ký kết hợp đồng cấp và quản lý đơn bảo hiểm gốc – đơn bảo hiểm tài sản vận hành Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất thời hiệu 2015 – 2016 với Tổng công ty Bảo hiểm Dầu khí (PVI).

tong-cong-ty

Tham dự lễ ký có Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Trần Văn Minh; Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng; Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc BSR Đinh Văn Ngọc, Phó Tổng giám đốc PTSC Nguyễn Trần Toàn, Tổng giám đốc PVI Holdings Bùi Vạn Thuận; các thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc, đại diện các phòng chức năng BSR và đối tác PVI, PTSC.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc BSR Đinh Văn Ngọc cho biết: Việc ký kết hai hợp đồng bảo hiểm và bảo dưỡng sửa chữa có ý nghĩa quan trọng đối với công ty BSR. Tổng công ty PTSC và Công ty BSR đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài từ những năm tháng xây dựng Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Trên cơ sở thế mạnh của PTSC là dịch vụ hàng hải, thiết kế, mua sắm, bảo dưỡng, nhân sự có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và thuần thục trong công tác bảo dưỡng sửa chữa.

Ông Nguyễn Trần Toàn – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam cho biết: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chỉ đạo cho các đơn vị thành viên tập trung khai thác nội lực trong ngành. PTSC thấy rằng đây là điều kiện chín muồi để PTSC nâng cao sức cạnh tranh trong lĩnh vực hàng hải dầu khí, sửa chữa bảo dưỡng các công trình lọc hóa dầu. Với sự quyết tâm của PTSC và sự hỗ trợ toàn diện của công ty BSR, PTSC tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ phát huy được các thế mạnh của hai bên, đồng thời đưa mảng dịch vụ kỹ thuật dầu khí cạnh tranh với các nhà thầu nước ngoài.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng đánh giá cao các đơn vị đã hết sức chủ động, tích cực trao đổi thông tin để tiến tới ký kết các hợp đồng quan trọng này, đây không chỉ là sự tạo điều kiện cho nhau cùng phát triển, mà còn khẳng định trình độ năng lực, nhất là trình độ quản trị, năng lực tổ chức thực hiện, hiệu quả và chất lượng công việc của các đơn vị trong thời gian qua đã có sự tiến bộ, đáp ứng với yêu cầu phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và của từng đơn vị nói riêng. Điều này cũng thể hiện tính thống nhất trong toàn Tập đoàn để tạo nên sức mạnh tổng hợp của PVN trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Tin: Thu Hạnh-CTV P.TM

Ảnh: Thanh Huyền-CTV P.TM

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.