Tin: Nguyên Trang

Ảnh: Ánh Vũ

Chiều 31.12.2016 tại hội trường Khách sạn Thiên Ấn Riverside Ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Công ty PTSC Quảng Ngãi đã tham dự chương trình tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội cho nhân dân tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng trong các đợt lũ lụt đầu tháng 12.2016. Chương trình do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, đại biểu quốc hội khóa 14 thuộc đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã phát động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để thực hiện.

Hình: Ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Công ty PTSC Quảng Ngãi trao tặng 400 triệu đồng tiền hỗ trợ

Tại chương trình, ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Công ty PTSC Quảng Ngãi đại diện cho Công ty PTSC Quảng Ngãi trao tặng số tiền 400 triệu đồng cho Uỷ ban MTTQVN tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh để kịp thời hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại nặng trong các đợt lũ lụt và các đối tượng chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Trong đợt lũ lụt vừa qua toàn tỉnh Quảng Ngãi có 9 người chết, 4 người mất tích, 34 người bị thương, gần 210 ngôi nhà bị thiệt hại nặng và ảnh hưởng phải di dời, hơn 28.500 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, gần 6.000 ha lúa, hoa màu bị hư hại hoàn toàn, gần 800.000 con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi.

Bên cạnh đó, nhiều công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục, cấp nước sạch,…bị hư hỏng nặng nề. Tổng giá trị thiệt hại ước tính khoảng 880 tỷ đồng. Được biết, trong đợt hỗ trợ này các tổ chức, doanh nghiệp đã trao số tiền gần 35 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQVN tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh để kịp thời hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại nặng trong các đợt lũ lụt và các đối tượng chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Đây là động lực rất lớn để nhân dân Quảng Ngãi nỗ lực vươn lên thoát nghèo, phát triển bền vững; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, PTSC Quảng Ngãi cũng như các doanh nghiệp sẽ tiếp bước đồng hành trong các chương trình hỗ trợ an sinh xã hội giúp người nghèo có cuộc sống ngày càng ổn định hơn.