Tết đến, xuân sang, ai cũng bận rộn sắm sửa, chuẩn bị cho gia đình một mùa Tết thật tươm tất, đầy đủ, nhưng cũng còn không ít hoàn cảnh khó khăn với thật nhiều nỗi lo về gánh nặng “cơm áo gạo tiền”. Với mục đích chia sẻ cùng những hoàn cảnh đó, phát huy bản sắc “Nhân ái” trong phương châm “Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo – Chuyên nghiệp – Nhân ái” của thương hiệu PTSC Quảng Ngãi, Đoàn Thanh niên (ĐTN) Công ty tiếp tục phát động và thực hiện chương trình truyền thống “BAO LÌ XÌ NHÂN ÁI LẦN THỨ 16 – NĂM 2024”.

Sau 2 tuần phát động, tổng số tiền quyên góp mà ĐTN đã nhận được là 151.700.000 VNĐ. Đây là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, các mạnh thường quân ở Tổng công ty, Công ty, các đơn vị đối tác, cùng như toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) PTSC Quảng Ngãi đối với những gia đình có hoàn cảnh kém may mắn.

Anh Huỳnh Ngọc Thành – UV BTV Đảng Ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại chương trình

Theo đó, vào ngày 01/02/2024, ĐTN PTSC Quảng Ngãi đã thực hiện chương trình tại Xưởng Cơ khí Dung Quất. 45 suất quà gồm 1 giỏ quà trị giá 300.00 đồng và 1 bao lì xì trị giá 1.000.000 đồng đã được trao đến 45 CBCNV có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Xưởng cơ khí, Cảng Dung Quất, các Đơn hàng Nhà máy lọc dầu Dung Quất và 19 suất quà tương tự đã được trao đến 19 hộ dân khó khăn xung quanh Xưởng Cơ khí. Ngoài ra, ĐTN còn đến tận nơi thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho các gia đình CBCNV không may gặp sự cố trong năm 2023.

Bên cạnh chương trình truyền thống nội bộ, ĐTN PTSC Quảng Ngãi cũng sử dụng quỹ quyên góp để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn thành phố & tỉnh. Ngày 21/01/2024, ĐTN PTSC Quảng Ngãi đã trao 20 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn thành phố tại Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch “Xuân tình nguyện” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 do Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam – Hội đồng Đội thành phố Quảng Ngãi tổ chức. Đồng thời, ĐTN cũng đã gửi tặng đơn vị kết nghĩa – phường Nghĩa Lộ 10 suất quà, mỗi suất bao gồm 300.000 đồng tiền mặt, quà và cờ tổ quốc đến các hoàn cảnh khó khăn tại phường.

ĐTN trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại phường Nghĩa Lộ
ĐTN trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại phường Nghĩa Lộ
NLĐ được nhận quà tại văn phòng dự án NMLD Dung Quất

Bước sang năm mới 2024, chương trình “BAO LÌ XÌ NHÂN ÁI” đã tròn 16 “tuổi”. Chính nhờ có nguồn động lực to lớn là tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của tập thể PTSC Quảng Ngãi cùng với sự nhiệt huyết của ĐTN mà chương trình luôn luôn được duy trì và phát triển như là một hoạt động từ thiện mang tính truyền thống tốt đẹp của Công ty.

Tin: Cẩm Tú – Ảnh: Thanh Lãm

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.