Tin: Nguyên Trang

Ảnh: Thành Luân

Trong không khí của những ngày đầu tiên của tháng ba, tháng của thanh niên, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến sức trẻ cho đất nước, Vừa qua, ngày 03/03/2017 tại Hội trường Văn phòng Công ty PTSC Quảng Ngãi tuổi trẻ PTSC Quảng Ngãi với 65 đoàn viên ưu tú tiêu biểu cho trí tuệ, nhiệt huyết, hoài bão đại diện cho gần 253 đoàn viên thanh niên của Công ty cùng tụ hội về tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PTSC Quảng Ngãi lần thứ II, nhiệm kỳ 2017–2019.

Tham dự Đại hội về phía Tổng Công ty có đồng chí Thái Quốc Hiệp – Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hữu Hải – Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Việt Nam; đồng chí Trần Ngọc Chương UV BTV Đảng ủy , Bí thư Đoàn thanh niên Tcty PTSC;đồng chí Đỗ Huy Thế -Chánh văn phòng, phó bí thư ĐTN Tcty PTSC, đồng chí Nguyễn Tân Vinh- Phó ban tuyên giáo Đảng ủy, phó bí thư ĐTN Tcty PTSC; Về phía Công ty PTSC Quảng Ngãi, có sự tham dự của đồng chí Phạm Văn Hùng – Giám đốc Công ty; đồng chí Huỳnh Ngọc Thành – Chủ tịch Công đoàn Công ty; và các đồng chí trong Ban giám đốc & các đồng chí Trưởng phó các Bộ phận. Ngoài ra, tham gia đại hội còn có Đoàn thanh niên BSR cùng các đại diện của PTSC M&C, PPS, PTSC G&S, PTSC Phú Mỹ, Cảng Dịch vụ Dầu khí, PVS, và PTSC Đà Nẵng về học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Hình: Toàn cảnh Đại hội Đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2017-2019

Đại hội lần này đã đánh dấu bước trưởng thành mới, vị thế mới của thế hệ trẻ PTSC Quảng Ngãi, mở ra giai đoạn phát triển mới của công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại PTSC Quảng Ngãi. Thông qua Đại hội, Tuổi trẻ PTSC Quảng Ngãi có dịp cùng nhau đánh giá những mặt thành công, cũng như những hạn chế cần khắc phục, bài học kinh nghiệm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 – 2017; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Qua gần 10 năm hình thành và phát triển, đến nay Đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi, tổng số lượng đoàn viên thanh niên là 253/451 CBCNV, chiếm tỷ lệ 56.1% trên tổng số CBCNV. Trong nhiệm kỳ 2012-2017 vừa qua, Đoàn thanh niên PTSC Quảng ngãi đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động Đoàn thể tại đơn vị, hưởng ứng tất cả các chương trình, phát động của Tổng công ty cũng như Đoàn cấp trên. Phát huy những thành tựu mà Đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi trong suốt những năm qua đạt được cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ hết sức nhiệt tình và quý báu của Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty, BCH Công đoàn Công ty cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty, Đoàn cơ sở đã phát triển thêm đội ngũ đoàn viên hùng mạnh, duy trì các phong trào truyền thống đã trở thành quen thuộc hàng năm, tiếp tục phát huy công tác giao lưu, đoàn kết với các cơ sở Đoàn bạn trên địa bạn tỉnh Quảng Ngãi thực hiện các chương trình tình nguyện, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên. Cán bộ, ĐVTN Công ty luôn phát huy vai trò xung kích trong lao động sản xuất, kinh doanh (SXKD), đi đầu nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào SXKD & xây dựng Văn hóa doanh nghiệp. Tích cực học tập, có ý thức và trách nhiệm tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Một trong những chương trình mang lại nhiều thành công và được duy trì hàng năm đó là chương trình “Bao lì xì nhân ái”. Trải qua hơn 9 năm hoạt động, chương trình ngày càng được biết đến rộng rãi, số tiền đóng góp cho chương trình từ các mạnh thường quân cũng đã tăng lên rất nhiều theo các năm. Chương trình đã tổ chức tại các địa điểm Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành và Nghi Sơn- Thanh Hóa mang đến cho các Mẹ VNAH, các em nhỏ, gia đình CBCNV một cái Tết thêm nồng ấm. Tổng giá trị các Chương trình tình nguyện, an sinh xã hội mà Đoàn PTSC Quảng Ngãi đã thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua hơn 450 triệu đồng.

Về công tác phát triển Đảng, trong nhiệm kỳ qua, phong trào “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” do Đoàn PTSC Quảng Ngãi phát động đã giới thiệu được 30 đồng chí tham gia học lớp cảm tình Đảng và đã được Đảng ủy xem xét kết nạp Đảng cho 10 Đoàn viên ưu tú.

Đại hội đã lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PTSC Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 11 đồng chí, thực sự tiêu biểu về ý chí, nguyện vọng của thanh niên trong toàn Công ty, có đủ trí tuệ, năng lực và nhiệt huyết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí Hồ Thị Thanh Huyền đắc cử chức vụ Bí thư Đoàn Công ty PTSC Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2017-2019.

Nhiệm kỳ 2017-2019 được đánh giá sẽ là một trong những nhiệm kỳ bùng nổ nhiệt huyết của tuổi trẻ PTSC Quảng Ngãi. Ban Chấp hành Đoàn cơ sở PTSC Quảng Ngãi ra mắt trước Đại hội với niềm tin, khí thế hừng hực, hứa hẹn sẽ đưa Đoàn cơ sở PTSC Quảng Ngãi ngày một phát triển, rộng lớn và mạnh mẽ hơn.

Hình: BCH Đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi  nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Một số hình ảnh của Đại hội Đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2017-2019