Chiều ngày 12/01/2024, tại Hội trường Công ty PTSC Quảng Ngãi (PTSC QN) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động SXKD, hoạt động Công đoàn năm 2023 và Hội nghị Người lao động năm 2024.

Đến tham dự Hội nghị có đại diện nguyên Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Tập đoàn) và các đồng chí Lãnh đạo Tổng công ty (TCT), cụ thể như sau: về phía Tập đoàn có sự hiện diện của Ông Nguyễn Xuân Nhậm – Nguyên TGĐ Tập đoàn/Nguyên TGĐ TCT; về phía TCT có sự hiện diện của Ông Thái Quốc Hiệp – Nguyên Bí thư Đảng uỷ/Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị TCT; Ông Nguyễn Trần Toàn – UV BTV Đảng ủy/Phó TGĐ TCT/Chủ tịch Công đoàn TCT; ông Phạm Văn Hùng – Phó TGĐ TCT/Phó Chủ tịch Công đoàn TCT/Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty PTSC QN; ông Nguyễn Hữu Hải – Nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ/Phó TGĐ TCT cùng các Ban chức năng và các tổ chức Đoàn thể, chính trị xã hội TCT. Về phía Công ty PTSC Quảng Ngãi có sự hiện hiện của Ông Lê Hồng Phong – Ủy viên BTV Đảng uỷ/Thành viên HĐQT/Giám đốc Công ty; Ông Ngô Tấn Quảng – Phó Bí thư Đảng ủy/Phó Giám đốc Công ty; Ông Huỳnh Ngọc Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ/Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Công ty; Ban Giám đốc, Lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội, Lãnh đạo các Bộ phận trực thuộc Công ty và các đại biểu đại diện cho NLĐ trong Công ty đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua tại Bộ phận cũng đã về tham dự đông đủ.

Tại Hội nghị, ông Ngô Tấn Quảng – Phó Bí thư Đảng ủy/Phó Giám đốc Công ty thay mặt Đảng ủy đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và phương hướng kế hoạch công tác Đảng năm 2024. Trong năm qua, Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, kịp thời, hiệu quả theo đúng chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo cấp trên và đạt các chỉ tiêu SXKD đề ra. Trong năm 2024 Đảng ủy Công ty sẽ tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, quyết định, chỉ thị của Trung ương, của Đảng ủy cấp trên tới toàn thể cán bộ, đảng viên đồng thời chỉ đạo các đoàn thể chính trị xã hội thực hiện chương trình công tác năm 2024 nhằm đóng góp vào việc hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch đề ra.

Tiếp theo đó, ông Lê Hồng Phong – Ủy viên BTV Đảng ủy/Thành viên HĐQT/Giám đốc Công ty đại diện cho Ban Lãnh đạo Công ty báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023 tiếp tục là một năm nhiều sóng gió đối với kinh tế thế giới. Trong khi đại dịch vẫn đang để lại hậu quả nặng nề, một loạt thách thức mới lại xuất hiện, bao gồm các cuộc xung đột địa chính trị, xu hướng thắt chặt tiền tệ tại các nền kinh tế lớn, tốc độ tăng trưởng giảm tốc. Trong nước, nền kinh tế Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực đến chuỗi cung ứng, giá cả, an ninh năng lượng, an ninh lương thực,…Trong bối cảnh đó, với quyết tâm giữ vững và phát triển các dịch vụ cốt lõi, tạo đà để hoàn thành các mục tiêu TCT giao trong năm 2023, PTSC QN đã chủ động triển khai tích cực các nhiệm vụ, giải pháp như nâng cao năng lực tìm kiếm, tiếp cận thêm một số Khách hàng mới trong lĩnh vực Cảng và Logistics, tập trung nguồn lực để đẩy mạnh phát triển mảng gia công cơ khí; nghiên cứu để phát triển sản phẩm mới; cải tiến để nâng cao hiệu quả SXKD, tinh gọn hệ thống,… cùng với việc phát huy tối đa sự hỗ trợ của TCT trong các hoạt động SXKD, nhờ đó các dịch vụ cốt lõi tiếp tục giữ vững sự ổn định và tăng trưởng. Một số kết quả nổi bật trong hoạt động SXKD của Công ty trong năm 2023: về an toàn đạt 2,73 triệu giờ an toàn; tổng doanh thu đạt 1.084 tỷ đồng, vượt 20,5% so với kế hoạch được giao; lợi nhuận vượt so với kế hoạch được giao; thu nhập bình quân đầu người vượt so với kế hoạch đề ra.

 Cũng trong chương trình, ông Huỳnh Ngọc Thành – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trình bày báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Năm 2023 là dấu mốc quan trọng khi Công đoàn các cấp tiến hành Đại hội Công đoàn và tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, cũng là một trong những năm hết sức có ý nghĩa đối với Người lao động (NLĐ) PTSC khi TCT tròn 30 năm hình thành và phát triển. Các hoạt động Công đoàn được triển khai rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ toàn thể NLĐ trong Công ty. Công đoàn Công ty đã làm tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ trong Công ty; thường xuyên chăm lo đến tâm tư, nguyện vọng của NLĐ; các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ NLĐ gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo kịp thời; chủ động nắm bắt được những thuận lợi, khó khăn, tâm tư nguyện vọng của NLĐ; góp phần đảm bảo công tác ổn định tư tưởng, chính trị của NLĐ trong Công ty. BCH Công đoàn cơ sở, Đoàn viên công đoàn đoàn kết, thống nhất cao và chủ động nhiệt tình, tích cực trong mọi hoạt động.

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo TCT, ông Phạm Văn Hùng – Phó TGĐ TCT/Phó Chủ tịch Công đoàn TCT/Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty đã ghi nhận những nỗ lực và thành tích đạt được trong năm 2023 của PTSC QN đồng thời nêu các chỉ đạo, định hướng quan trọng để Công ty hoàn thành nhiệm vụ năm 2024, cụ thể: Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2024; Đảm bảo 100% các công việc/Dự án được thực hiện đạt các chỉ tiêu chính (KPI) về an toàn, chất lượng, tiến độ và hiệu quả; Đảm bảo thực hiện thành công các Dự án/ Gói thầu lớn, quan trọng: các Gói thầu 1, 2, 6 – Dự án Bảo dưỡng Tổng thể lần 5 – NMLD Dung Quất (TA5); Dự án Phân kho 85 của khách hàng Quân đội; Phấn đấu dịch vụ gia công chế tạo cơ khí xuất khẩu tăng trưởng tối thiểu 10% so với năm 2023; Hoàn thiện chiến lược phát triển đến năm 2030 định hướng đến năm 2035; Hoàn thành công tác tái cấu trúc; Tập trung tiết giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, hiệu suất, nâng cao hiệu quả SXKD, phấn đấu tỷ suất lợi nhuận trước thuế/doanh thu đạt tối thiểu 3%; Quyết tâm tham gia vào các Dự án năng lượng tái tạo và chuỗi Dự án Lô B – Ô Môn mà TCT đã ký hợp đồng và đang triển khai; Hoàn thiện Văn hóa Doanh nghiệp trên cơ sở nền tảng Văn hóa của PVN và TCT. Đồng chí tin tưởng tập thể Lãnh đạo và CBCNV PTSC QN với bề dày truyền thống đoàn kết, sự quyết tâm, tinh thần làm việc trách nhiệm sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2024 và trở thành một trong những Đơn vị vững mạnh của TCT tại khu vực miền Trung.

Hội nghị còn vinh dự nghe ông Nguyễn Trần Toàn – UV BTV Đảng ủy TCT/Phó TGĐ TCT/Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu và nêu chỉ đạo một số giải pháp trong công tác sản xuất kinh doanh, chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua trong công tác công đoàn hiệu quả thiết thực, nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

Ngoài ra, trong Hội nghị lần này đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích tốt trong hoạt động SXKD của Công ty đồng thời tiến hành phát động phong trào thi đua và thực hiện nghi thức ký cam kết hành động của Lãnh đạo PTSC QN năm 2024 trong không khí thi đua sôi nổi và ý chí quyết tâm đồng lòng, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2024.

Tin: Kiều Oanh – Ảnh: Ánh Vũ

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.