Tin & Ảnh: Kiều Oanh

Thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, lấy yếu tố con người làm trọng tâm, trong nhiều năm qua Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) luôn đặt vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người lao động lên hàng đầu. Vì thế, công tác khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV của Công ty luôn được quan tâm và thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo sản xuất an toàn và hiệu quả.

Từ ngày 01/8 đến 04/8/2018, PTSC Quảng Ngãi tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2018 cho hơn 600 CBCNV và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho hơn 300 CBCNV làm việc trực tiếp trong môi trường nặng nhọc, có hại. Đợt chăm sóc khám sức khỏe này, người lao động PTSC Quảng Ngãi được đội ngũ y bác sĩ thuộc Trung tâm Đa khoa Kỹ thuật cao Thiện Nhân Đà Nẵng thăm khám và tư vấn điều trị.

Trong đó,  có 11 hạng mục được thăm khám như: Tai – mắt  – mũi – họng, siêu âm bụng tổng quát, xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm nước tiểu 11 thông số, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm viêm gan B, kiểm tra chức năng thận, chụp X-quang tim phổi,… và 01 hạng mục khám phát hiện bệnh điếc nghề nghiệp cho CBCNV thuộc khối lao động trực tiếp được thực hiện và tư vấn điều trị bởi đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại.

Thông qua kết quả tổng hợp khám lâm sàng, cận lâm sàng các bác sĩ tư vấn cho người lao động việc phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý để có phác đồ điều trị phù hợp cũng như tư vấn chế độ dinh dưỡng và bố trí công việc phù hợp nhằm cải thiện sức khỏe cho CBCNV của Công ty.

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.