[:vi][column width=”1/1″ last=”true” title=”” title_type=”single” animation=”none” implicit=”true”]

Ngày 25/12/2011 tại Khách sạn Dầu khí PTSC, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty PTSC đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Năm Thanh niên 2011.Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Thái Quốc Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty; đồng chí Nguyễn Văn Dân – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thế Kim – Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Tập đoàn, Trưởng cụm phối hợp hoạt động Khu vực Vũng Tàu của Đoàn Tập đoàn; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Công đoàn, Hội cựu chiến binh, các Ban/Văn phòng Tổng Công ty, Đại diện cấp ủy, lãnh đạo các Đơn vị thành viên/trực thuộc cùng 160 đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho gần 4000 đoàn viên thanh niên Tổng Công ty về tham dự.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Ngọc Chương – Ủy viên BTV Đoàn Tập đoàn, Bí thư Đoàn Tổng Công ty trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên Năm Thanh niên 2011. Trong năm qua, Đoàn thanh niên Tổng Công ty đã chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai, tổ chức nhiều phong trào hành động góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn thanh niên Tổng Công ty đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

–    Năm 2011 Đoàn Tổng Công ty đã tiếp tục triển khai sâu rộng đến các cơ sở đoàn nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức trong toàn thể ĐVTN về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động, coi đây là công việc thường xuyên hàng ngày, là trách nhiệm cụ thể của từng ĐVTN, nâng cao tính tự giác tu dưỡng, rèn luyện theo gương Bác. Lựa chọn nội dung làm theo gương Bác Hồ ở những khâu cần đột phá, những việc còn hạn chế, yếu kém để khắc phục, cải thiện và tập trung làm tốt; những trọng tâm, thế mạnh để phát huy làm tốt hơn nữa. Đưa việc học tập và làm theo tấm gương của Bác vào sinh hoạt thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn.

–    Trong năm 2011, các cơ sở Đoàn đã thực hiện nhiều công trình phần việc thanh niên, sáng kiến cải tiến trong lao động sản xuất mang lại hiệu quả cao làm lợi hàng chục tỷ đồng, điển hình như các CTTN đã được Đoàn khối DNTW ra quyết định công nhận và gắn biển CTTN cấp Khối chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn như: Các công trình đấu nối, chạy thử ngoài khơi giàn đầu giếng CHIM SÁO cho khách hàng POVO, TOPAZ cho khách hàng PCVL; Công trình hạng mục Chế tạo, trung chuyển và lắp đặt các kết cấu thép của Dự án năng lượng sạch và chiếu sáng quần đảo Trường sa và Nhà dàn DK , đặc biệt đây là CTTN đã được Đoàn Tập đoàn lựa chọn đề nghị Đoàn Khối DNTW công nhận và biểu dương 10 CTTN tiêu biểu của Đoàn Khối trong Năm Thanh niên 2011. Trong năm, toàn Đoàn đã được công nhận 07 CTTN cấp Đoàn Khối DNTW, 08 CTTN cấp Đoàn Tập đoàn, cùng nhiều CTTN cấp huyện và phần việc thanh niên cấp cơ sở. Đoàn Tổng Công ty cùng 19 tập thể và 33 cá nhân đã được Đoàn Khối DNTW và Đoàn Tập đoàn khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai công trình, phần việc thanh niên trong Năm thanh niên 2011.

–     Đoàn Tổng Công ty đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, trong năm đã giới thiệu hơn 100 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, kết quả đã có 55 đồng chí ĐVTN vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

–     Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên đã góp phần tạo nên môi trường văn hóa lành mạnh, giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các đơn vị và duy trì được phong trào tuổi trẻ PTSC rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

–     Trong phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng, tổng số kinh phí ủng hộ các hoạt động xã hội, tình nguyện, uống nước nhớ nguồn do các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện trong năm 2011 lên đến gần 01 tỷ đồng bằng tiền mặt và hiện vật. Với tinh thần tương thân thương ái, thương người như thể thương thân, phong trào hiến máu nhân đạo được ĐVTN hưởng ứng nhiệt tình. Đoàn thanh niên đã phối tổ chức thành công chương trình khám bệnh phát thuốc cho hơn 1000 người dân nghèo tại huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.

–     Thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, trong năm 2011 toàn đã tổ chức nhiều cuộc vận động quyên góp sách, báo, quần áo và tiền mặt để thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình, đơn vị quân đội trên các hải đảo, các chiến sĩ Trường Sa… Đây là hoạt động góp phần giáo dục lòng yêu nước, giữ gìn chủ quyền lãnh thổ quốc gia trong mỗi ĐVTN. Tiêu biểu như Đoàn cơ sở PTSC Quảng Ngãi phối hợp tổ chức chương trình nghĩa tình biên giới hải đảo, các hoạt động giao lưu với Huyện đoàn Đảo Lý Sơn; Đoàn PTSC M&C phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu vì Biển Đảo quê hương”, ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, ủng hộ “Góp đá xây dựng Trường Sa”… Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Tổng Công ty đã chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xung kích thực hiện cải cách hành chính và xung kích trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Tổng Công ty PTSC đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2008 đến năm 2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

–     Với chủ đề công tác năm 2012: “Năm công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X” và phương châm hành động năm 2012: “Tuổi trẻ PTSC thi đua lao động sản xuất với tinh thần hăng say, thể hiện khát vọng sáng tạo, không ngại khó khăn vì sự phát triển bền vững của Tổng Công ty” , Đoàn Tổng công ty PTSC đã đặt ra chỉ tiêu phấn đấu của toàn Đoàn trong năm Thanh niên 2011 bao gồm: 100% các cơ sở Đoàn thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Phấn đấu 100% các cơ sở Đoàn có các công trình hoặc phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; 100% cán bộ Đoàn các cấp trong Đoàn Tổng Công ty được tập huấn về nghiệp vụ công tác Đoàn và kỹ năng công tác thanh niên; 90% cơ sở Đoàn đạt danh hiệu tổ chức Đoàn vững mạnh; 100% cơ sở Đoàn thực hiện tốt công tác quản lý đoàn viên, công tác Đoàn vụ; Tổ chức ít nhất 2 diễn đàn, tọa đàm, hội thảo chuyên đề… về các lĩnh vực đoàn viên thanh niên Tổng Công ty quan tâm gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty và đơn vị thành viên/trực thuộc. Phấn đấu ít nhất 60 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng; Xây dựng 03 ngôi nhà nhân ái, nhà văn hóa, nhà bán trú dân nuôi phục vụ dân sinh tại các địa bàn có hoạt động của các đơn vị; Tổ chức và tham gia phối hợp với các đơn vị khác tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho trên 500 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh, Bí thư Đoàn Tập đoàn đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc của Đoàn Tổng Công ty PTSC trong năm Thanh niên 2011 góp phần quan trọng vào thành tích chung dẫn đầu Khối thi đua Đoàn Khối Doanh nghiệp trung ương của Đoàn Tập đoàn. Đoàn Tổng Công ty PTSC cùng với Đoàn Liên doanh Vietsovpetro là 02 đơn vị có nhiều thành tích nhất của Đoàn Tập đoàn.Đồng chí Thái Quốc Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty khẳng định thành công của PTSC trong những năm qua có sự đóng góp rất lớn của tuổi trẻ PTSC. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đoàn thanh niên Tổng Công ty cần tập trung nêu cao tính tiên phong, mạnh dạn hơn trong nữa trong nói và làm. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục ĐVTN về truyền thống của đất nước, của tổ chức Đoàn, của Ngành và của Tổng Công ty PTSC anh hùng. Tập trung tổ chức tốt Đại hội Đoàn Tổng Công ty nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Nhân dịp Hội nghị tổng kết, có 02 tập thể và 06 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn; 05 tập thể và 09 cá nhân được nhận Bằng khen của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; 14 tập thể, 40 cá nhận được nhận Giấy khen của Đoàn Tập đoàn và 50 tập thể, 184 cá nhân được nhận Giấy khen của Đoàn Tổng Công ty. Đặc biệt, Đoàn Tổng công ty đã vinh dự nhận Cờ thi đua Đơn vị vững mạnh xuất sắc dẫn đầu do Đoàn Tập đoàn trao tặng.

Nguồn: ptsc.com.vn

H4_height-300

H2_height-300

[/column][:]