Nhân dịp ngày khai giảng năm học mới vừa qua và các em lại chuẩn bị đón một mùa Trung thu mới. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, mong muốn cho các em nơi miền núi xa xôi có thêm không khí của mùa trống lân và tiếp sức cùng các em trong năm học mới, ngày 11/09/2016, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi phối hợp cùng với Đoàn thanh niên Công ty PTSC Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương, tiếp bước đến trường” trao tặng quà cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở thuộc địa bàn huyện miền núi Tây Trà.

     Sau hai tiếng xuất phát từ Thành phố Quảng Ngãi, đoàn đã có mặt tại Trường Tiểu học Trà Phong, huyện Tây Trà. Đón đoàn là 250 em học sinh tiêu biểu từ tất cả các trường tiểu học và trung học trên địa bàn Huyện. Những ánh mắt mong mỏi người miền xui về với bản làng thấy thật nhiều yêu thương.

IMG_7682

     Để chào đón chúng tôi, các em học sinh đã chuẩn bị những tiết mục hát múa thật dễ thương và nhiều cảm xúc. Tuổi thơ hồn nhiên và trong sáng, ở miền rừng núi xa xôi, nhưng không bao giờ chùn bước trước những khó khăn. Vượt qua gần 100km đường đèo, chúng tôi lại càng thêm thấu hiểu những khó khăn của các em, cái ăn, cái mặc cũng còn chưa đủ đầy nên cái chữ đến với các em cũng phải có rất nhiều vất vả

     Trong chương trình, Tỉnh đoàn đã  phối hợp cùng các nhà tài trợ trao tặng 150 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó học giỏi tại huyện. Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi trao tặng 150 suất quà cho các em Tiểu học và Trung học cơ sở, mỗi suất quà gồm lồng đèn, bánh Trung thu, sữa và bánh kẹo với tổng trị giá gần 12 triệu đồng.

IMG_7713

Những món quà bé nhỏ, nhưng chất chứa rất nhiều điều mà đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi muốn gửi gắm đến các em. Mong ước trao gửi những yêu thương, những món quà để các em có thể phần nào cảm nhận được tiếng trống lân, chiếc bánh Trung thu, chiếc lồng đèn đêm trăng rằm nơi núi cao trập trùng.

     Chia tay các em, trong lòng chúng tôi, không ai nói gì nhưng vẫn muốn một ngày nào đó, nhanh trở lại cùng các em, tiếp thêm nhiều động lực để các em tiếp bước đến trường, nhận thêm nhiều yêu thương từ cộng đồng xung quanh.

Tin: Tố Uyên

Ảnh: Đại Dương