Chiều ngày 17/01/2020 tại Hội trường Công ty PTSC Quảng Ngãi đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), hoạt động Công đoàn năm 2019, tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2020.

Đến tham dự Hội nghị có đại diện nguyên Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Tập đoàn) và các đồng chí Lãnh đạo Tổng công ty (TCT), cụ thể như sau: về phía Tập đoàn có sự hiện diện của Ông Nguyễn Xuân Nhậm – Nguyên Tổng Giám đốc (TGĐ) Tập đoàn, nguyên TGĐ TCT; về phía TCT có sự hiện diện của ông Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ TCT; Ông Nguyễn Hữu Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ TCT; ông Nguyễn Trần Toàn – UV BTV Đảng ủy TCT, Phó TGĐ TCT, Chủ tịch Công đoàn TCT cùng các đồng chí trong HĐQT, các Ban chức năng của TCT; các tổ chức Đoàn thể, chính trị xã hội và Lãnh đạo các Đơn vị thành viên trực thuộc TCT. Về phía Công ty PTSC Quảng Ngãi có sự hiện hiện của Ông Phạm Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Ông Huỳnh Ngọc Thành – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Công ty; Ban Giám đốc, Lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội, Lãnh đạo các Bộ phận trực thuộc Công ty và 135 đại biểu đại diện cho gần 720 CBCNV đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua tại Bộ phận cũng đã về tham dự đông đủ.

Tại Hội nghị, ông Trần Đạt Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty thay mặt Đảng ủy đã trình bày báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ năm 2019 và nhiệm vụ kế hoạch công tác Đảng năm 2020. Trong năm qua, Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, kịp thời, hiệu quả theo đúng chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo cấp trên và đạt các chỉ tiêu SXKD đề ra. Trong năm 2020 Đảng ủy Công ty sẽ tập trung chỉ đạo, phân công trách nhiệm trong Đảng ủy để hướng dẫn, tổ chức, kiểm tra, giám sát công tác Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 – 2025 của các Chi bộ trực thuộc theo đúng kế hoạch. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, quyết định, chỉ thị của Trung ương, của Đảng ủy cấp trên tới toàn thể cán bộ, đảng viên đồng thời nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các Chi bộ trực thuộc, tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề gắn với thực tiễn SXKD và chức năng nhiệm vụ của các Bộ phận do Chi bộ quản lý.

Tiếp theo đó, ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Công ty đại diện cho Ban Lãnh đạo Công ty báo cáo kết quả hoạt động SXKD của Công ty trong năm 2019 và kế hoạch SXKD năm 2020. Có thể nói rằng, năm 2019 tiếp tục là năm khó khăn với PTSC Quảng Ngãi: Đối với Dịch vụ Cảng và Logistics thì lượng hàng phục vụ cho Dự án thép Hòa Phát giảm mạnh, khó khăn về cạnh tranh giữa các Cảng ngày càng khốc liệt và vẫn chưa thấy được nhu cầu tăng thêm của các mặt hàng khác để bù đắp. Đối với Dịch vụ BDSC và cung cấp vật tư thiết bị cho NMLD Dung Quất thì BSR tiếp tục thực hiện chiến lược tự triển khai công tác BDSC, đồng thời Ban lãnh đạo mới của BSR đang rà soát và cải tiến hàng loạt các quy trình, quy định, giãn và dừng nhiều hạng mục đầu tư, mua sắm chưa cần thiết; Dịch vụ cơ khí xây lắp công trình công nghiệp tiếp tục vẫn còn nhiều khó khăn đối với Công ty…Tuy nhiên với sự quan tâm, giúp đỡ và chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Tổng công ty cùng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng, tập thể người lao động PTSC Quảng Ngãi đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị sản xuất dăm gỗ để nắm bắt thông tin kịp thời, cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ với tinh thần cùng đồng hành với khách hàng để vượt qua khó khăn; đẩy mạnh công tác tìm kiếm các khách hàng mới; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác an toàn chất lượng, tiến độ và hiệu quả đối với Dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên; duy trì và kiếm thêm việc làm tại Dự án Nhà máy luyện thép Hoà Phát; tìm kiếm việc làm tại khu vực Quảng Ngãi, Quảng Nam; tập trung tìm kiếm các công việc tại PTSC M&C; tập trung công việc tại Dự án LNG Thị Vải, Hoá dầu Long Sơn; phối hợp với Tổng công ty để chào các gói thầu: ThaiOil,…PTSC Quảng Ngãi đã hoàn thành, đạt được các chỉ tiêu và kết quả trong năm 2019.

Kết quả ghi nhận trong năm 2019, PTSC Quảng Ngãi đạt được 2.302.392 giờ an toàn (không có trường hợp tai nạn đáng tiếc nào xảy ra); doanh thu đạt 630,32 tỷ đồng, vượt 5,05% so với kế hoạch; lợi nhuận đạt 18.03 tỷ đồng đạt 100% so với kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 14,06 triệu đồng, vượt 23,33% so với kế hoạch và tăng 23,33% so với năm 2018; tổng sản lượng hàng hóa qua Cảng đạt 3,32 triệu tấn, cao nhất từ trước đến nay, vượt 62,16% so với kế hoạch và tăng 19,42% so với năm 2018. Thắng 03 gói thầu trong đợt BDSC tổng thể lần 4 (TA4) của NMLD Dung Quất trong đó có 02 gói thầu quốc tế và 01 gói thầu trong nước có sử dụng nhà thầu đặc biệt. Đồng thời cũng tham gia thầu phụ cho 2 gói thầu số 06 của PPS và 07 của POS. Ký Hợp đồng thi công Dự án LNG Thị Vải và Dự án Hóa dầu Long Sơn với Tổng công ty. Đây là những Hợp đồng có ý nghĩa rất lớn trong việc duy trì công ăn việc làm cho người lao động mảng cơ khí trong năm 2020 – 2021. Những kết quả đạt được trong năm 2019 tiếp tục là minh chứng cho sức mạnh, sự đoàn kết, sự quyết tâm và những nỗ lực, cống hiến không mệt mỏi của toàn thể CBCNV Công ty PTSC Quảng Ngãi.

Cũng trong chương trình, ông Huỳnh Ngọc Thành – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trình bày báo cáo hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân lao động Công ty năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Năm 2019, Công đoàn Công ty đã làm tốt vai trò phát động phong trào thi đua lao động sản xuất gắn với hoàn thành công tác SXKD, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả. Thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong Công ty; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời để hỗ trợ những khó khăn của người lao động; thường xuyên quan tâm đảm bảo điều kiện làm việc, nghỉ ngơi, sinh hoạt, ăn uống của người lao động để người lao động yên tâm công tác.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo TCT, ông Lê Mạnh Cường – TGĐ TCT đã ghi nhận những nỗ lực và thành tích đạt được trong năm 2019 của PTSC Quảng Ngãi đồng thời tin tưởng tập thể Lãnh đạo và CBCNV PTSC Quảng Ngãi với bề dày truyền thống đoàn kết, sự quyết tâm, tinh thần làm việc trách nhiệm sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2020 và trở thành một trong những Đơn vị vững mạnh của Tổng công ty tại khu vực miền Trung.

Ngoài ra, trong Hội nghị lần này đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích tốt trong hoạt động SXKD của Công ty đồng thời tiến hành ký kết giao ước thi đua trong không khí thi đua sôi nổi và ý chí quyết tâm đồng lòng, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2020.

Tin: Kiểu Oanh – Ảnh: Minh Đức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.