Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, khơi dậy tinh thần, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên, ngày 17/12/2022 ĐTN PTSC Quảng Ngãi phối hợp cùng ĐTN Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2022” tại làng Bà Bấy, xã Ba Khâm, huyện Ba Tơ.

Làng Bà Bấy, xã Ba Khâm, huyện Ba Tơ có 24 hộ, 63 khẩu, 24/24 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, 100% hộ dân không có điện sinh hoạt từ lưới điện quốc gia, đời sống nhân dân nơi đây vô cùng khó khăn. Đây là chương trình ý nghĩa của hai đơn vị nhằm mục đích thiện nguyện, an sinh xã hội, tặng quà, chăm sóc, giúp đỡ bà con nhân dân tại vùng sâu, vùng xa, góp phần giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, qua đó lan tỏa tinh thần yêu thương và chia sẻ truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

ĐTN PTSC Quảng Ngãi và Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng vùng cao”, tặng và lắp đặt 24 đèn năng lượng mặt trời cho 24 hộ dân trong làng. Công trình không chỉ góp phần chiếu sáng phục vụ dân sinh tại nơi chưa có mạng lưới điện quốc gia mà còn góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Chương trình cũng đã trao tặng và lắp đặt 02 tủ vật tư y tế ở hai khu 16 hộ và 08 hộ tại làng Bà Bấy, hướng dẫn bà con nhân dân cách sử dụng các vật tư và xử lý các vết thương ngoài da.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đã trao tặng 24 suất quà là nhu yếu phẩm hàng ngày (gạo, mắm, dầu ăn, nước tương, đường) cho 24 hộ dân; vận động quyên góp được quần áo ấm, sách vở các loại để tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các loại quần, áo, trang phục ấm mùa đông đều được giặt giũ sạch sẽ, lựa chọn và phân loại cụ thể theo độ tuổi trước khi trao tặng.

Cũng trong chương trình, để thực hiện theo Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, ĐTN Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và tích hợp các loại giấy tờ cá nhân trên ứng dụng cho bà con nhân dân.

Hành trình Tình nguyện mùa đông 2022 của tuổi trẻ PTSC Quảng Ngãi và Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khép lại thành công tốt đẹp. Hoạt động không chỉ mang dấu ấn của tuổi trẻ mà còn thiết thực quảng bá hình ảnh của PTSC Quảng Ngãi lan tỏa tới các địa phương, thể hiện vai trò  kích  tình  nguyện  của đoàn viên  thanh  niên  PTSC Quảng Ngãi  trong  việc  chung  tay  góp sức  vì  cuộc  sống  cộng đồng.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Tin: Thanh Lộc – Ảnh: Thành Luân

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.