[:vi][column width=”1/1″ last=”true” title=”” title_type=”single” animation=”none” implicit=”true”]

Tin & ảnh: Hùng Huân 

     Ngày 14/09/2012, tại Hội trường Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất, đã sôi nổi diễn ra Hội thi Tìm hiểu Pháp luật lao động cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn KKT Dung Quất lần thứ Nhất năm 2012.

     Hội thi do Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất tổ chức với sự tham gia của 11 đội đến từ 11 doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện cho 67 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn KKT Dung Quất; đây là những doanh nghiệp có quy mô và hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao trong những năm qua.

BTC tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thi
BTC tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thi

     Ban tổ chức đã thiết kế nhiều phần thi với những yêu cầu khác nhau, các nội dung kiến thức được phân chia theo nhiều chủ đề phù hợp; đề cập đến các quy định, điều luật liên quan đến Bộ luật lao động, hợp đồng lao động, chính sách tiền lương, bảo biểm, thời gian làm việc và nghỉ ngơi, nghỉ phép,…

Tham gia Hội thi lần này, các thí sinh đội PTSC Quảng Ngãi đều đã thể hiện sự tự tin, nắm vững các kiến thức về pháp luật lao động, đồng thời đã đưa ra những dẫn chứng thuyết phục về việc áp dụng những quy định của pháp luật lao động tại đơn vị. Đặc biệt Chị Bùi Vy Tố Uyên đã xuất sắc giành Giải nhất nội dung thuyết trình với số điểm 27,8/30 điểm. Kết thúc Hội thi Đội PTSC Quảng Ngãi đã đạt Giải nhì toàn đoàn.

Hội thi là một sân chơi hết sức ý nghĩa trong việc tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về lao động, quyền lợi của người lao động cũng như trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động trong đơn vị; qua đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về các chính sách, pháp luật đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, từ đó hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật lao động và tranh chấp lao động.

Một số hình ảnh của Đội PTSC Quảng Ngãi tại Hội thi:

DSC_1030 - w600

DSC_1033 - w600

DSC_1061 - w600

DSC_1060 - w600

DSC_1091 - w600

DSC_1092 - w600

DSC_1096 - w600

DSC_1112 - w600

[/column][:]