Chiều 18.9.2017, tại Công ty PTSC Quảng Ngãi Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ cùng đại diện các Sở, ban ngành đã có buổi làm việc với Công ty PTSC Quảng Ngãi về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp

Thay mặt Lãnh đạo và CBCNV Công ty PTSC Quảng Ngãi, Ông Trần Đạt Nguyên – Phó Giám đốc Công ty đã báo cáo: Sau gần 20 năm phát triển, với sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng, PTSC Quảng Ngãi đã định hình và phát triển được bốn loại hình dịch vụ chính: Dịch vụ Cảng và logistics, Dịch vụ Tàu lai dắt và Tàu chuyên ngành Dầu khí, Dịch vụ cơ khí dầu khí và xây lắp công trình công nghiệp và Dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa cho NMLD. Từ năm 2013 đến nay, doanh thu bình quân hàng năm của PTSC Quảng Ngãi đạt 650 tỷ đồng, nộp Ngân sách Nhà nước hàng năm 28 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 800 lao động. Trong 9 tháng năm 2017, doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hơn 504 tỷ đồng, chiếm 84,03% so với kế hoạch năm 2017; lợi nhuận trên 25 tỷ đồng, chiếm 84,03% so với kế hoạch năm 2017; nộp ngân sách Nhà nước trên 23 tỷ đồng, chiếm 83,85% so với kế hoạch năm 2017; Thu nhập bình quân trên 13 triệu đồng/ người/ tháng. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội như hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, hỗ trợ khắc phục thiệt hại do thiên tai bão lũ cho đồng bào miền Trung,….Trong những năm tiếp theo, PTSC Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tập trung phát triển 04 loại hình dịch vụ trọng tâm và đẩy mạnh xuất khẩu một số sản phẩm ra nước ngoài, đặc biệt là kết cấu thép.

Kế hoạch trong 3 tháng cuối năm 2017, PTSC Quảng Ngãi phấn đấu hoàn thành mục tiêu cả năm đã đề ra với doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh đạt trên 600 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 30 tỷ đồng, nộp Ngân sách Nhà nước đạt trên 27 tỷ đồng. Tại buổi làm việc, PTSC Quảng Ngãi kiến nghị tỉnh có nhiều chính sách phù hợp để kêu gọi các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Khu Kinh tế Dung Quất, nhằm tạo việc làm cho các Doanh nghiệp nói chung và PTSC Quảng Ngãi nói riêng; Đồng thời, tỉnh có những chính sách cạnh tranh phù hợp trong lĩnh vực Dịch vụ Cảng tại Khu Kinh tế Dung Quất; Xây dựng các kênh thông tin để giới thiệu các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiếp cận với các Doanh nghiệp trong địa bàn Khu Kinh tế Dung Quất nói chung và PTSC Quảng Ngãi nói riêng. Đồng thời, Công ty cũng kiến nghị tỉnh xem xét, hỗ trợ bổ sung hệ thống thoát nước mưa chung cho Khu vực Bến số 1 để không gây ngập nước nặng mỗi khi có mưa; xem xét mở rộng đường đoạn đường vào bến số 2 thành đường 2 chiều; đường vào Bến số 2 đang sử dụng là đường tạm chưa được cấp đất chính thức….

Để đón đầu các Dự án lớn (như Mỏ khí Cá Voi Xanh, Mở rộng NMLD Dung Quất, Nhà máy thép Hòa Phát,…), PTSC Quảng Ngãi phải nâng cao năng suất Xưởng cơ khí Dung Quất để có đủ năng lực thực hiện khối lượng công việc lớn này, Lãnh đạo tỉnh xem xét, hỗ trợ Công ty sớm hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng tạo cảnh quan cho Khu vực trước Xưởng Cơ khí Dung Quất và hỗ trợ thủ tục liên quan đến công tác đầu tư mở rộng Khu Dịch vụ Dầu khí tổng hợp Dung Quất lên 40 ha. Đồng thời, tỉnh có những chính sách cạnh tranh phù hợp trong lĩnh vực Dịch vụ Cảng tại KKT Dung Quất; Xây dựng các kênh thông tin để giới thiệu các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiếp cận với các doanh nghiệp trong địa bàn KKT Dung Quất nói chung và PTSC Quảng Ngãi nói riêng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đánh giá cao những kết quả đạt được của PTSC Quảng Ngãi và cho rằng PTSC là một trong những doanh nghiệp có những đóng góp đáng kể trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ngãi luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho các doanh nghiệp phát triển, trong đó luôn chú trọng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính,…nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, đáp ứng được sự hài lòng của doanh nghiệp. Tỉnh rất mong được đón nhận những thông tin phản ánh của Công ty. Đối với những kiến nghị của PTSC, Phó Chủ tịch yêu cầu, Công ty có văn bản phân tích cụ thể từng nội dung kiến nghị gửi UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến đồng thời sẽ có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đó trong thời gian sớm nhất.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ , đ/c Trần Đạt Nguyên – Phó Giám đốc Công ty thay mặt tập thể CBCNV, người lao động PTSC Quảng Ngãi đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh trong thời gian qua, mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để Công ty ngày càng thuận lợi trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tin: Nguyên Trang

 

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.