[:vi][column width=”1/1″ last=”true” title=”” title_type=”single” animation=”none” implicit=”true”]

     Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 03/02/2012, dự án Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất (do PTSC làm tổng thầu EPC) đã cho ra dòng sản phẩm đầu tiênvới chất lượng tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật sau gần 30 tháng xây dựng và vận hành chạy thử.

Các Đ/c lãnh đạo PTSC Quảng Ngãi, chủ đầu tư BSR-BF và các chuyên gia Alfalaval (Ấn Độ) vui mừng đón dòng sản phẩm đầu tiên
Các Đ/c lãnh đạo PTSC Quảng Ngãi, chủ đầu tư BSR-BF
và các chuyên gia Alfalaval (Ấn Độ) vui mừng đón dòng sản phẩm đầu tiên

     Dự án Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất có quy mô đầu tư lớn, công nghệ hiện đại. Khởi công xây dựng từ tháng 09/2009, nhà máy có công suất thiết kế 100 triệu lít/năm với tổng mức đầu tư hơn 80 triệu USD, được xây dựng trên diện tích gần 25 ha tại Khu kinh tế Dung Quất. Đây là trung tâm công nghiệp lọc hóa dầu đầu tiên của Việt Nam và cũng là trung tâm kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Vùng nguyên liệu sắn chủ yếu của nhà máy là tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận trong khu vực.

Để đạt được tiến độ thi công theo đúng kế hoạch, PTSC Quảng Ngãi đã cùng với các nhà thầu phụ tập trung đẩy nhanh việc thực hiện các hạng mục công trình. Ngay trên công trường nhà máy từ nhiều tháng nay, liên tục các nhà thầu huy động hàng chục phương tiện xe máy các loại; hàng ngày luôn có hơn 1.500 kỹ sư, công nhân, người lao động tham gia xây dựng, lắp đặt thiết bị tại các phân xưởng của dự án… Ban chỉ huy công trình cũng đã huy động các kỹ sư, công nhân lao động làm việc 3 ca liên tục trên công trường; làm ngày Thứ 7, Chủ Nhật; tổ chức biện pháp thi công phù hợp với từng giai đoạn thi công ứng với điều kiện thời tiết. Nhờ vậy, công việc trên công trường luôn liên tục, tiến độ từng hạng mục đều đảm bảo.

Các kỹ sư Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài đang theo dõi hoạt động của nhà máy tại phòng điều khiển trung tâm
Các kỹ sư Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài
đang theo dõi hoạt động của nhà máy tại phòng điều khiển trung tâm
Toàn cảnh nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất
Toàn cảnh nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất

     Dự kiến PTSC sẽ bàn giao nhà máy cho chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Nhiên liệu Sinh học Dầu khí miền Trung BSR-BF (Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam) vào dịp kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Ngãi (24/03/2012) và sẽ khánh thành nhà máy vào ngày kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/05/2012.

[/column][:]