Chiều ngày 7/01/2022 tại Hội trường Công ty PTSC Quảng Ngãi (PTSC QN) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động SXKD, hoạt động Công đoàn năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2022.

Đến tham dự Hội nghị có đại diện nguyên Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Tập đoàn) và các đồng chí Lãnh đạo Tổng công ty (TCT), cụ thể như sau: về phía Tập đoàn có sự hiện diện của Ông Nguyễn Xuân Nhậm – Nguyên Tổng Giám đốc (TGĐ) Tập đoàn, nguyên TGĐ TCT; về phía TCT có sự hiện diện của ông Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ TCT; ông Nguyễn Trần Toàn – UV BTV Đảng ủy TCT, Phó TGĐ TCT, Chủ tịch Công đoàn TCT cùng các đồng chí trong HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, các Ban chức năng của TCT; các tổ chức Đoàn thể, chính trị xã hội và Lãnh đạo Đơn vị thành viên trực thuộc TCT. Về phía Công ty PTSC Quảng Ngãi có sự hiện hiện của Ông Phạm Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Ông Huỳnh Ngọc Thành – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Công ty; Ban Giám đốc, Lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội, Lãnh đạo các Bộ phận trực thuộc Công ty và các đại biểu đại diện cho NLĐ trong Công ty đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua tại Bộ phận cũng đã về tham dự đông đủ.

Tại Hội nghị, ông Ngô Tấn Quảng – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty thay mặt Đảng ủy đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2021 và phương hướng kế hoạch công tác Đảng năm 2022. Trong năm qua, Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, kịp thời, hiệu quả theo đúng chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo cấp trên và đạt các chỉ tiêu SXKD đề ra. Trong năm 2022 Đảng ủy Công ty sẽ tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, quyết định, chỉ thị của Trung ương, của Đảng ủy cấp trên tới toàn thể cán bộ, đảng viên đồng thời chỉ đạo các đoàn thể chính trị xã hội thực hiện chương trình công tác năm 2022 nhằm đóng góp vào việc hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch đề ra.

Tiếp theo đó, ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Công ty đại diện cho Ban Lãnh đạo Công ty báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Năm 2021 là 1 năm khó khăn nhất của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Từ đầu tháng 5/2021 đến hết tháng 10/2021, các hoạt động gần như tê liệt hoàn toàn, dịch bệnh đã ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế cả nước, ảnh hưởng đến tất cả doanh nghiệp và trong đó có PTSC QN. Trước tình hình khó khăn chung như vậy, PTSC QN đã chủ động đưa ra các giải pháp ứng phó kịp thời như: làm việc trực tuyến, thực hiện tốt 5K, tổ chức làm việc theo phương thức “3 tại chỗ”, “2 địa điểm 1 cung đường”, và đặc biệt là tiêm phòng vắc xin cho toàn thể người lao động trong Công ty. Với các giải pháp nêu trên và cùng với sự nỗ lực không ngừng của tập thể Công ty, sự quan tâm hỗ trợ, chỉ đạo của cấp trên, PTSC QN đã đạt được các cột mốc nổi bật như sau: đạt 3,2 triệu giờ an toàn; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận, và đảm bảo thu nhập bình quân cho NLĐ; ký được Hợp đồng cung cấp tàu lai dắt và chuyên ngành dầu khí cho BSR trong giai đoạn 2021 – 2024; ký được Hợp đồng gia công thiết bị với GE Global (Mỹ) trị giá 8,2 triệu USD (khoảng 190 tỷ đồng) và ngày càng tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị sản phẩm của GE Global. Dịch vụ Cảng đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra và doanh thu tăng hơn 6% so với năm 2020.

Cũng trong chương trình, ông Huỳnh Ngọc Thành – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trình bày báo cáo hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân lao động Công ty năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Năm 2021, Công đoàn Công ty đã làm tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong Công ty; tổ chức thăm hỏi, động viên NLĐ ốm đau, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài Công ty; phối hợp với Bộ phận chuyên môn đã kịp thời tuyên truyền, động viên thăm hỏi Người lao động tại các Bộ phận/Dự án, Xưởng cơ khí, Cảng Dung Quất trong công tác phòng chống dịch,… và hỗ trợ cho Người lao động làm việc tập trung, thực hiện “3 tại chỗ” và cách ly tại nơi làm việc với tổng mức hỗ trợ là 82.650.000 đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo TCT, ông Lê Mạnh Cường – TGĐ TCT đã ghi nhận những nỗ lực và thành tích đạt được trong năm 2021 của PTSC Quảng Ngãi đồng thời nêu các chỉ đạo, định hướng quan trọng để Công ty hoàn thành nhiệm vụ năm 2022, cụ thể: Tiếp tục phân tích và đưa ra phương án đầu tư hiệu quả nhất cho Bến số 3; Phân tích và có chiến lược, tầm nhìn tổng thể về mở rộng đầu tư Xưởng cơ khí đồng bộ, hiệu quả; Nghiên cứu, chú trọng nâng cao hàm lượng chất xám, công nghệ trong thiết kế gia công và phát huy hiệu quả các lĩnh vực gia công xuất khẩu. Đồng chí tin tưởng tập thể Lãnh đạo và CBCNV PTSC Quảng Ngãi với bề dày truyền thống đoàn kết, sự quyết tâm, tinh thần làm việc trách nhiệm sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2022 và trở thành một trong những Đơn vị vững mạnh của Tổng công ty tại khu vực miền Trung.

Hội nghị còn vinh dự nghe ông Nguyễn Trần Toàn – Phó TGĐ TCT, Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu và nêu chỉ đạo một số giải pháp trong công tác sản xuất kinh doanh, cụ thể: Tiếp tục tập trung nghiên cứu, phát triển lĩnh vực gia công xuất khẩu; chủ động nghiên cứu, phân tích các phương án có thể nâng cao hiệu quả của các Dự án xây lắp nội địa.

Ngoài ra, trong Hội nghị lần này đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích tốt trong hoạt động SXKD của Công ty đồng thời tiến hành ký kết giao ước thi đua trong không khí thi đua sôi nổi và ý chí quyết tâm đồng lòng, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2022.

Tin: Kiều Oanh – Ảnh: Thành Luân

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.