Tin: Nguyên Trang

Ảnh: Thành Luân

Chiều ngày 09/01/2017 tại Hội trường Văn phòng Công ty PTSC Quảng Ngãi đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác Công đoàn năm 2016 và Hội nghị Người lao động năm 2017. Tham dự Hội nghị, về phía Lãnh đạo Tổng Công ty có sự hiện diện của ông Thái Quốc Hiệp – Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Việt Nam; ông Nguyễn Trần Toàn – Ủy viên BCH Đảng Bộ Tổng Công ty – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty, Chủ Tịch Hội đồng Quản trị Công ty PTSC Quảng Ngãi; Ông Phạm Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty PTSC Quảng Ngãi và ông Huỳnh Ngọc Thành – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty PTSC Quảng Ngãi cùng hơn 160 đại biểu đại diện cho gần 1.200 người lao động của Công ty.

     Tại hội nghị, ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Công ty đã báo cáo kết quả SXKD của Công ty trong năm 2016: Có thể nói rằng, năm 2016 là một năm đầy khó khăn đối với nền kinh tế thế giới, kinh tế Việt Nam nói chung và đối với PVN, PTSC nói riêng. Với giá dầu duy trì ở mức thấp đã ảnh hưởng rất lớn đến PTSC Quảng Ngãi. Tuy nhiên, với sự quan tâm, giúp đỡ và chỉ đạo quyết liệt của Tổng công ty, cùng với sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, một lòng quyết tâm vì sự phát triển bền vững của Công ty. OkToàn thể CBCNV trong Công ty đã hăng say lao động, làm việc sáng tạo, đầy trách nhiệm và đặc biệt là luôn mong muốn được làm việc, được cống hiến, được xây dựng PTSC Quảng Ngãi nói riêng, PTSC nói chung ngày một phát triển lớn mạnh và đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm 2016 được Tổng công ty giao. Cụ thể, năm 2016, PTSC Quảng Ngãi đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, doanh thu đạt  904 tỷ đồng, vượt 12,92% so với kế hoạch, lợi nhuận đạt 50,12 tỷ vượt 25,30%.

Ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Công ty PTSC Quảng Ngãi phát biểu tại Hội nghị

     Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của Khách hàng truyền thống, đồng thời để giữ được Khách hàng Nhật Bản, thu hút các Khách hàng mới và nâng cao được năng lực cạnh tranh, trong năm qua PTSC Quảng Ngãi đã triển khai đầu tư và nâng cấp Bến số 1 từ 50.000 DWT lên 70.000 DWT, đồng thời để phục vụ cho Dự án Long Phú; cũng như đón đầu các Dự án lớn sắp đến như: nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, Lọc Hóa dầu Long Sơn, mỏ khí Cá Voi Xanh,… Công tác SKATMTCL luôn được các cấp từ Ban Lãnh đạo đến người lao động quan tâm và thực hiện nghiêm túc, hệ thống luôn được kiểm tra, trong năm 2016 Công ty luôn duy trì được tính hiệu lực và hiệu quả hệ thống SKATMTCL theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, ISO 14001:2004, OHSAS 18001:2007. Trong năm 2016, Công ty cũng đã đạt được một số kết quả như: có 706 sáng kiến cấp Công ty, 81 sáng kiến cấp Tổng Công ty, trong đó có 01 sáng kiến đạt giải A và 01 sáng kiến đạt giải B được Tổng công ty đánh giá cao, Công ty đang tiếp tục kiện toàn Ban nghiên cứu khoa học.

     Ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Công ty đã nhấn mạnh: Với những thành quả và dấu mốc đạt được đáng nhớ trong năm 2016 đã thể hiện được tinh thần đoàn kết nhất trí cao và sự nỗ lực hết mình của toàn thể người lao động trong Công ty, đồng thời cũng thể hiện được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và chỉ đạo hết sức quyết liệt/hiệu quả của các cấp Lãnh đạo Tổng Công ty.Với những mục tiêu đã đề ra trong năm 2017, cũng như để phát triển Công ty chúng ta theo hướng “Bền vững, mạnh và nhanh” trong thời gian đến thì mỗi người lao động và tập thể của PTSC Quảng Ngãi phải tiếp tục cố gắng, nỗ lực cống hiến và đoàn kết nhiều hơn nữa, tinh thần làm việc của mọi CBCNV luôn hướng đến các mục tiêu cao hơn, toàn diện hơn theo hướng “Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo – Chuyên nghiệp – Nhân ái”. Với những thách thức và cơ hội, động lực và quyết tâm cao như vậy, Tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ xây dựng mái nhà chung PTSC Quảng Ngãi ngày càng đẹp hơn, lớn mạnh hơn và vững vàng hơn.

     Tại Hội nghị, ông Huỳnh Ngọc Thành – Chủ tịch công đoàn Công ty đã báo cáo hoạt động Công đoàn, tình hình thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động. Công ty PTSC Quảng Ngãi đã thực hiện mua 100% BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm con người cho người lao động, chế độ bảo hộ lao động theo quy định hiện hành của Tổng công ty, Công ty và pháp luật Nhà nước. Thu nhập bình quân đầu người ước thực hiện trong năm 2016 là 12,6 triệu đồng/tháng, đạt  122,8% so với kế hoạch năm 2016 (10,26 triệu đồng) và bằng 111,5% so với năm 2015 (11,3 triệu đồng). Về công tác an sinh xã hội, thường xuyên thăm hỏi và động viên người lao động trong Công ty có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo đời sống cho NLĐ nhất là CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo…

Ảnh: Ông Huỳnh Ngọc Thành – Chủ tịch công đoàn Công ty phát biểu

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Trần Toàn thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty PTSC đã ghi nhận những nỗ lực và thành tích đạt được trong năm 2016 của PTSC Quảng Ngãi, tin tưởng tập thể lãnh đạo, CBCNV PTSC Quảng Ngãi với bề dày truyền thống đoàn kết, tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẽ với nhau trên tinh thần chủ động, trách nhiệm, cởi mở và chân thành nhất; tiếp tục học tập nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, ngoại ngữ cùng nhau xây dựng văn hóa Doanh nghiệp mang tính đặc sắc PTSC – lấy tâm lực, trí lực, sức lực, nghị lực làm nền tảng và tiếp tục tự tin để vượt lên chính mình, để hoàn thành tốt công việc, để chiến thắng, để thành công, để phát triển nhanh, mạnh, bền vững PTSC Quảng Ngãi trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Trần Toàn – Ủy viên BCH Đảng Bộ Tổng Công ty – Phó Tổng Giám đốc,

Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty, Chủ Tịch HĐQT Công ty PTSC Quảng Ngãi phát biểu tại Hội nghị

     Cũng trong hội nghị này, Lãnh đạo Công ty PTSC Quảng Ngãi, Công Đoàn Công ty cùng đại diện các Bộ phận đã phát động và ký giao ước thi đua năm 2017 đồng thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động sản xuất năm 2016.

     Một số hình ảnh khen thưởng các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc

trong các phong trào thi đua lao động sản xuất năm 2016 và ký giao ước thi đua năm 2017