Với phương châm hướng về cộng đồng, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị kết nghĩa hoạt động tại khu vực Dung Quất, ngày 03/10/2020, gần 40 đoàn viên thanh niên các đơn vị: Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi), Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, Cục Hải quan Quảng Ngãi, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Dung Quất, Công an huyện Bình Sơn, Công ty TNHH MTV Hoa tiêu Hàng hải Khu vực IV Đà Nẵng, Cảng quốc tế Gemadept Dung Quất tổ chức chương trình “Sửa chữa Nhà bán trú dân nuôi Trường tiểu học và THSC xã Bình An, huyện Bình Sơn”.

Trường Tiểu học và THCS Bình An có 117 con em đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế khó khăn, nặng về tập tục, nhận thức kém, ăn ở không tập trung, hàng ngày các em học sinh phải vượt qua quãng đường 4-5km để tới trường. Thấu hiểu khó khăn đó, các đơn vị kết nghĩa đã cùng nhau xây dựng cho các em học sinh 01 nhà bán trú vào năm 2010 để thuận lợi cho các em nghỉ ngơi sau giờ học tập, sinh hoạt. Sứ mệnh ngôi nhà bán trú còn dài, chưa biết đến bao giờ mới kết thúc, nhưng một số hạng mục công trình đã xuống cấp, những thiết bị như: gường, chiếu; quạt; điện nước sinh hoạt  . . . nay đã bị hư hỏng cần phải thay thế. Sau 10 năm, về lại với mảnh đất Bình An, cảm nhận được khó khăn các em phải trải qua trong những ngày bám trường, lên lớp, với mong muốn động viên các em luôn nỗ lực học tập, chia sẻ phần nào khó khăn với các gia đình cùng vượt qua những khó khăn để bước trên con đường học tập kiến thức, các đơn vị tiếp tục cùng nhau thực hiện sứ mệnh “Tiếp bước cho em đến trường” bằng những công việc: sửa chữa lại nhà bán trú tại cụm trường THCS (hạng mục gồm: 6 quạt treo tường, 20 dạt giường gỗ và chiếu, trán nền bằng cát và xi măng trước nhà bán trú, lắp giá treo đồ dùng, cặp sách…), tặng một bộ âm thanh để phục vụ sinh hoạt tại trường (trị giá: 12.000.000 đồng). Ngoài ra, PTSC Quảng Ngãi còn tặng 05 chiếc xe đạp cho 05 trường hợp các em có khó khăn tại trường để tiện cho việc di chuyển đến trường. Đặc biệt, Nhà thầu liên danh với PTSC – Newwin cũng đã đến thăm và tặng trường các nhu yếu phẩm như: sữa, gạo, gia vị, bếp gas, nồi cơm điện… phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của các em học sinh tại nhà bán trú.

Nhà thầu Newwin đến thăm & tặng quà tại trường

Đây là món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa, là nguồn động viên cho các em học sinh vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên giành nhiều thành tích cao trong học tập trong những năm học tiếp theo.

Tin: Thanh Lộc – Ảnh: Thành Luân

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.