Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2021), 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), mừng xuân Tân Sửu 2021, Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) thuộc 4 đơn vị: Đoàn PTSC Quảng Ngãi , Đoàn Công an thành phố Quảng Ngãi, Đoàn phường Nghĩa Lộ và Đoàn ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Ngãi đã phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ 2021 – Đông tình nguyện, Xuân yêu thương” tại 2 xã Nghĩa An & Nghĩa Phú – Thành phố Quảng Ngãi.

Hành trình đến với các em học sinh tiểu học tại xã Nghĩa An, Đoàn đã trao tặng 70 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 vừa qua tại xã. Mỗi suất quà bao gồm: 01 áo ấm, 02 ram vở, 02 hộp bút và bánh với tổng giá trị gần 22 triệu đồng. Tuy giá trị của những phần quà không quá lớn nhưng cũng thể hiện phần nào tinh thần tương thân tương ái, chăm lo cho thế hệ nhi đồng của ĐVTN.

Hành trình lại tiếp tục đến với các chiến sĩ bộ đội tại Đồn biên phòng Cảng Sa Kỳ, xã Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi. Tại đây, các Đoàn đã được Trưởng đồn giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành của Đồn Sa Kỳ, được trao đổi, trò chuyện và cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ nhằm tăng cường sự đoàn kết giữa các đơn vị. Trong chương trình, đại diện 4 đơn vị tổ chức chương trình cũng đã trao tặng 02 máy in cho Chi đoàn Biên phòng Cảng Sa Kỳ.

Tham gia chương trình, các bạn ĐVTN đều cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc hơn khi đã cùng nhau góp một phần công sức của mình để chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn và lan tỏa yêu thương đến với người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hiểu và chia sẻ những vất vả trong công việc “thức cho dân ngủ” của các anh bộ đội biên phòng.

Với niềm mong muốn có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện, chương trình an sinh xã hội nhằm góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, đồng hành cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại Tỉnh nhà, hành trình nhân ái 2021 của Đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi chính thức bắt đầu.

Tin & ảnh: Thành Luân

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.