Tin: Nguyễn Thị Hồng
Ảnh: Thanh Huyền

Những ngày hoạt động phong trào an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của năm 2017 đầy ý nghĩa đã khép lại, mở đầu cho chuỗi những hoạt động xã hội ấm áp nghĩa tình năm 2018, Đoàn viên thanh niên thuộc 4 đơn vị: Đoàn Công an thành phố Quảng Ngãi, Đoàn phường Nghĩa Lộ, Đoàn PTSC Quảng Ngãi, Đoàn ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Ngãi đã phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ”.

Chương trình đã mang đến cho các thành viên những trải nghiệm đặc biệt và đầy ý nghĩa khi có dịp được chia sẻ cùng với bà con nghèo và những học sinh nghèo vượt khó học giỏi thuộc xã Trà Xinh, huyện Tây Trà, đây là một xã vùng cao hiện cuộc sống còn đang gặp nhiều khó khăn về mọi mặt. Xã Trà Xinh đã bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 12 vừa qua khiến đường xá bị sạt lở, chia cắt.

Hơn thế nữa, bà con nơi đây cũng hay bị các đợt rét đậm rét hại hoành hành hàng năm. Tham gia chương trình, các bạn đều cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc khi đã cùng nhau góp một phần công sức của mình để san sẻ bớt sự khó khăn, cằn cỗi nơi đây.

Sau gần 04 giờ trên xe, đoàn đã đến xã Trà Xinh, huyện Tây Trà. Không khí ngày tết thật rộn ràng, người người tấp nập trên đường để chuẩn bị đón tết. Các bạn Đoàn viên thanh niên cùng nhau khẩn trương khuân vác và sắp xếp quà tặng ngay ngắn, để phát cho bà con đồng bào nghèo, và những học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn của xã, với tâm trạng háo hức và mong đợi, bà con đồng bào và các em học sinh đã có mặt từ rất sớm…

Những món quà tuy không lớn nhưng cũng đủ để san sẻ phần nào khó khăn để cho bà con nơi đây đón một cái tết trọn vẹn hơn, các suất quà gồm: 100 phần quà tặng đồng bào hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần gồm 10kg gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, bánh, sữa); 100 phần quà tặng các học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần gồm: 01 chiếc cặp, 02 ram vở, 02 hộp bút, bánh, sữa).

Cùng tặng quà và cùng nhau giao lưu với đồng bào, các thành viên trong hành trình đều cảm nhận được sự mến khách và biết ơn của các cô chú từ lúc đón đoàn đến lúc chào tạm biệt. Cuộc sống có quá nhiều khó khăn nhưng con người thì luôn dạt dào tình cảm. Kết thúc chuyến đi với bao cảm xúc dâng trào và đầy sự lưu luyến của các thành viên trong đoàn. Ai ai cũng sẽ luôn nhớ cái nắm tay, ánh mắt trìu mến, kết chặt tình cảm của đồng bào dân tộc nơi đây.

Với sức trẻ, sự nhiệt huyết và tấm lòng nhân ái, Đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi mong muốn có nhiều đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng thông qua hoạt động thiện nguyện. Chúng ta cùng hi vọng trong thời gian tới, Đoàn thanh niên các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội nhằm góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, đồng hành cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại tỉnh nhà.