Thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2020, đồng thời hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27.07.1947 – 27.07.2020), trong tháng 07/2020, Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi đã thực hiện thành công nhiều hoạt động & chiến dịch thanh niên ý nghĩa.

Ngày 18/07/2020, Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Dung Quất, Đoàn Thanh niên Hải quan Quảng Ngãi & Đoàn xã Bình Thuận thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020: tổ chức sơn, sửa nhà cho gia đình chính sách, tặng quà cho gia đình Thương binh – Liệt sỹ & ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh – nâng bước em đến trường”. Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi đã đóng góp 10 triệu đồng cho chiến dịch và tham gia trực tiếp vào việc sơn, sửa nhà cho gia đình chính sách tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn.

Tiếp theo đó, ngày 25/07/2020, Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi đã tham gia hoạt động thăm hỏi & tặng quà cho 14 gia đình Thương binh – Liệt sỹ, tổ chức dâng hương, dâng hoa viếng nghĩa trang xã Bình Thuận và giao lưu với BCH Cựu Chiến binh và các đoàn thể xã hội địa phương thuộc xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn do Chi hội Cựu chiến binh PTSC Quảng Ngãi chủ trì tổ chức. Đây là hoạt động truyền thống mà PTSC Quảng Ngãi đã duy trì thực hiện liên tục trong 10 năm qua và luôn được lãnh đạo xã Bình Thuận đánh giá cao.

Các hoạt động & chiến dịch thanh niên của PTSC Quảng Ngãi trong tháng 07/2020 vừa qua không chỉ thể hiện tinh thần thanh niên tình nguyện xung kích vì cộng đồng mà trên hết còn là hành động thiết thực của thế hệ trẻ nhằm tuyên truyền và phát huy tư tưởng, truyền thống cao quý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện tấm lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các gia đình và cá nhân có công với Tổ quốc.

Tin: Cẩm Tú – Ảnh: Thành Luân

 

 

 

 

 

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.