Trong không khí sôi nổi của tháng thanh niên đồng thời chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022) và hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027, được sự đồng ý của Đảng ủy, Công đoàn, Ban Giám đốc Công ty, Đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên.

Mở đầu chuỗi hoạt động chào mừng là chương trình “Tặng quà các gia đình khó khăn” của Đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi phối hợp cùng Phòng an ninh đối ngoại – Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Minh Long. Sáng ngày 07/03/2022, các đơn vị đã tổ chức thăm hỏi và tặng 06 xe lăn và 40 suất quà (mỗi suất quà bao gồm: 10kg gạo, mỳ gói, bột ngọt và dầu ăn) cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học và người bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch Covid-19 trên hai địa bàn xã Long Mai và xã Thanh An thuộc huyện Minh Long.

Sáng ngày 09/03/2022, hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và thực hiện chỉ tiêu trồng mới 30 triệu cây xanh theo Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ĐTN PTSC Quảng Ngãi phối hợp cùng các đơn vị kết nghĩa đóng chân trên địa bàn Dung Quất (Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, Chi đoàn Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Dung Quất, Chi đoàn Đội kiểm soát Hải quan, Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Dung Quất, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Thuận) tổ chức ra quân Tháng thanh niên năm 2022 và hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với mong muốn nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của rừng; về các vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước; các vấn đề về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; qua đó góp phần hiệu quả vào việc phục hồi rừng đầu nguồn, chống sạt lỡ bờ biển, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, xây dựng một Việt Nam xanh. Ngay sau lễ ra quân các đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng 1000 cây phi lao dọc từ Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Dung Quất đến Trạm đèn Vạn Ca. Đây là hành động thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, đưa việc trồng cây xanh thực sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả của các đơn vị với sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên và tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với các hoạt động bảo vệ thiên nhiên và môi trường xung quanh.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, ĐTN PTSC Quảng Ngãi phối hợp cùng ĐTN phường Nghĩa Lộ thực hiện công trình sửa chữa nhà cho hộ gia đình già, neo đơn. ĐTN đã tham gia hỗ trợ tháo dỡ mái tole cũ và lợp mái tole mới, vận chuyển cát, hỗ trợ bắt điện và sơn nhà với tổng giá trị hỗ trợ công trình là 30.000.000 VNĐ. Công trình đã được thực hiện xong và bàn giao vào ngày 13/03/2022 cho bà Phạm Thị Hạnh. Đây là một hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa góp phần khích lệ động viên tinh thần giúp bà vững tin hơn trong cuộc sống.

Các chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022) và hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã tiếp thêm lửa cho tinh thần xung kích, tình nguyện, bồi dưỡng tinh thần nhân ái, bảo vệ môi trường cho các bạn đoàn viên thanh niên, làm tiền đề cho chuỗi hoạt động của ĐTN PTSC Quảng Ngãi trong năm 2022.

Tin: Thanh Lộc – Ảnh: Thành Luân

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.