Trong không khí phấn khởi mừng Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013, về đích trước một tháng. Ngày 17/12/2013, Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công Đoàn Công ty PTSC Quảng Ngãi đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động, tổng kết công tác Đảng và hoạt động SXKD năm 2013, triển khai kế hoạch năm 2014

     Về dự hội nghị có đầy đủ Ban Giám đốc, lãnh đạo các Phòng/Ban, đại diện các tổ chức đoàn thể và hơn 250 CBCNV đại diện cho 434 người lao động trong toàn Công ty. Đặc biệt hội nghị hân hạnh đón mừng bà Nguyễn Thanh Hương – Thành viên chuyên trách HĐQT Tổng Công ty PTSC; ông Nguyễn Trần Toàn – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty PTSC, Chủ tịch HĐQT Công ty PTSC Quảng Ngãi đến dự hội nghị.

DSC_4148 - w600

     Năm 2013 được đánh giá là một năm nhiều khó khăn, thách thức đối với PTSC Quảng Ngãi. Tình hình kinh tế trong và ngoài nước tiếp tục gặp khó khăn dẫn đến nhiều dự án đầu tư trong và ngoài ngành giãn hoặc dừng tiến độ thực hiện, các dự án đầu tư mới rất ít, khối lượng công việc giảm, nguồn lực dôi dư lớn… đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động SXKD của Công ty. Bên cạnh đó, áp lực hoàn thành và bàn giao Dự án Nhà máy Nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất, áp lực về tìm kiếm công ăn việc làm cho người lao động, tìm kiếm các giải pháp để khai thác hiệu quả dịch vụ tàu lai dắt, dịch vụ hậu cần căn cứ cảng,… cũng đã tác tạo áp lực không nhỏ cho Ban Giám đốc, HĐQT Công ty.

     Nắm bắt được tình hình khó khăn, ngay từ đầu năm 2013, Đảng ủy, HĐQT và Ban Giám đốc PTSC Quảng Ngãi đã tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp, trong đó tập trung nâng cao năng lực quản lý điều hành, nâng cao năng lực quản lý dự án, cải tiến các qui trình giao việc và kiểm soát năng suất lao động, kiện toàn bộ máy quản lý, xác định lại chiến lược kinh doanh phù hợp cho Công ty… Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vì sự phát triển bền vững của Công ty cùng với sự hỗ trợ kịp thời của Tổng Công ty PTSC, Ban giám đốc và toàn thể CBCNV Công ty đã hăng say lao động, sáng tạo có chất lượng, đầy trách nhiệm và đã cơ bản khắc phục được những khó khăn nêu trên, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD của năm 2013. Doanh thu ước thực hiện năm 2013 là 381,15 tỷ đồng, tăng 1,6% so với kế hoạch (375,15 tỷ đồng); lợi nhuận trước thuế ước đạt 26,34 tỷ đồng, tăng 85,89% so với kế hoạch năm (14,17 tỷ đồng); thu nhập bình quân đầu người ước đạt 11,2 triệu đồng/tháng, tăng 49,3% so với kế hoạch (7,5 triệu đồng) và tăng 4,7% so với thực hiện năm 2012 (10,7 triệu đồng). Trong đó dịch vụ dịch vụ căn cứ cảng, logistics và dịch vụ tàu chuyên ngành dầu khí đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

DSC_4126 - w350
Bà Nguyễn Thanh Hương – Thành viên chuyên trách HĐQT Tổng Công ty PTSC phát biểu tại hội nghị

Trong năm qua, PTSC Quảng Ngãi tiếp tục khai thác an toàn, hiệu quả Bến số 1 – cảng Dung Quất với 62 tàu trọng tải trên 40.000 DWT vào/ra làm hàng; cung cấp dịch vụ đại lý cho 113 tàu; cung cấp an toàn dịch vụ lai dắt cho 208 lượt tàu ra/vào rót dầu thô tại Phao rót dầu không bến (SPM), 5.352 lượt tàu ra/vào chở dầu sản phẩm tại cảng xuất sản phẩm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Jetty) và 118 lượt tàu ra/vào Bến số 1 – cảng Dung Quất làm hàng. Tiếp tục duy trì và phối hợp tốt với các đơn vị cung cấp cho thuê tàu lai dắt để triển khai an toàn các dịch vụ tàu lai dắt và trực ứng cứu sự cố tràn dầu, trực an ninh, trực PCCC cho NMLD Dung Quất.

PTSC Quảng Ngãi cũng đã tích cực tham gia đấu thầu và triển khai thực hiện thành công các gói thầu cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa và vật tư thiết bị cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất như: gói thầu bổ sung đường bơm hút độc lập cho các bơm xăng A92/Diesel cho xe bồn; gói thầu chế tạo và lắp đặt cầu dẫn đi bộ tại bến số 3,4,5 & 6 cho khu vận hành Jetty (NMLD Qung Quất); các gói thầu khác như lắp đặt đường nước chua, cải tạo cảnh quan, khu vực công chính NMLD Dung Quất và Nhà máy nhựa polypropylen và cung cấp các vật tư thiết bị,… Tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để triển khai thực hiện thành công gói thầu Off Gas.

Ông Nguyễn Trần Toàn - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Chủ tịch HĐQT Công ty PTSC Quảng Ngãi
Ông Nguyễn Trần Toàn – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Chủ tịch HĐQT Công ty PTSC Quảng Ngãi

    Dịch vụ cơ khí dầu khí cũng đạt được những kết quả tích cực, trong năm 2013 PTSC Quảng Ngãi đã hoàn thành một số dự án như: Dự án lắp đặt bổ sung hệ thống pha chế nhiên liệu xăng E5, E10 từ xăng A92/95 với Ethanol tại Khu bồn chứa và Trạm xuất xăng dầu Quảng Ngãi, dự án tuyến ống xuất sản phẩm của nhà máy Bio-Ethanol qua cảng xuất sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, dự án xây dựng Nhà công vụ Cảng Hòn La Quảng Bình, dự án Nhà nghỉ ca CBCNV chi nhánh Tổng Công ty Dầu Việt Nam tại Quảng Ngãi…

     Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Trần Toàn và bà Nguyễn Thanh Hương, thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty PTSC đã ghi nhận những nỗ lực và thành tích đạt được trong năm 2013 của PTSC Quảng Ngãi, tin tưởng tập thể lãnh đạo, CBCNV PTSC Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đoàn kết, xây dựng PTSC Quảng Ngãi phát triển bền vững, đóng góp hiệu quả vào thành công chung của Tổng Công ty PTSC.

Tin: Hùng Huân – Ảnh: Hoàng Vũ