Tin: Kiều Oanh

Ảnh: Viết Tùng

Đối với phần lớn các sản phẩm cơ khí mà PTSC Quảng Ngãi cung cấp như nồi hơi, bình, bồn áp lực, kết cấu công trình công nghiệp,…. thì quá trình hàn nóng chảy là một trong những quá trình sản xuất chính, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sản xuất, chất lượng sản phẩm, độ an toàn cho người và công trình xây dựng. Vì vậy việc đảm bảo các quá trình hàn được thực hiện một cách có hiệu quả đồng thời tất cả các công đoạn được kiểm soát một cách thích đáng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Ở các nước công nghiệp phát triển thì vấn đề kiểm soát chất lượng hàn được quan tâm đặc biệt trong đó áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO 3834-2 “Yêu cầu chất lượng đối với hàn nóng chảy kim loại – phần 2: yêu cầu chất lượng toàn diện” và các tiêu chuẩn khác có liên quan là một yêu cầu bắt buộc, vận dụng khá rộng rãi trong các doanh nghiệp sản xuất cơ khí, chế tạo thiết bị nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn, giảm thiểu chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Nhận thức được xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng thị trường và đảm bảo thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng, được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của Ban Lãnh đạo Công ty, ngày 20 – 23/6/2018 tổ chức Lloyd đã tiến hành đánh giá chứng nhận ISO 3834-2 tại Xưởng cơ khí Dung Quất – PTSC Quảng Ngãi.

Với nhân tố con người là chìa khóa của sự thành công, sau thời gian chuẩn bị và quá trình nổ lực không ngừng nghỉ của Tổ triển khai chứng nhận, các tài liệu liên quan đến Hệ thống kiểm soát chất lượng như công tác thiết kế, mua sắm, chế tạo, lắp đặt,… đã được biên soạn phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 3834-2 phiên bản năm 2005.

Ngoài ra, bằng kiến thức, kinh nghiệm và sự nhiệt huyết trong công việc, Tổ triển khai chứng nhận đã trình diễn khả năng vận hành Hệ thống kiểm soát chất lượng hàn theo tiêu chuẩn 3834-2 một cách xuất sắc, được tổ chức Lloyd đánh giá cao đồng thời cấp chứng nhận ISO 3834-2 “Yêu cầu chất lượng đối với hàn nóng chảy kim loại – phần 2: yêu cầu chất lượng toàn diện”.

Việc áp dụng Hệ thống kiểm soát chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834-2 là yếu tố khẳng định cho sự hoàn thiện trong hoạt động hàn và năng lực chế tạo sản phẩm cơ khí đáp ứng các chuẩn mực quốc tế của PTSC Quảng Ngãi, là minh chứng cho sự chuyên nghiệp và năng suất lao động được tăng lên đáng kể và là đòn bẩy nâng cao vị thế cạnh tranh của PTSC Quảng Ngãi trên thị trường quốc tế.