Tin: Kiều Oanh

Ảnh: Viết Tùng

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay thì nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cấp các sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng là yếu tố then chốt để tạo nên vị thế cạnh tranh. Nắm bắt được xu hướng này, PTSC Quảng Ngãi đã chủ động tiên phong trong việc gia tăng chất lượng sản phẩm, giảm phế thải trong sản xuất, giảm ô nhiễm môi trường nhằm mở rộng thị trường xuất khẩu và đẩy mạnh quá trình hội nhập quốc tế.

Đối với các sản phẩm sử dụng trên thị trường Châu Âu cũng như Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA) thì chứng nhận EN 1090-2 (CE Marking) phải được gắn lên hàng hóa và được xem như hộ chiếu thương mại lưu hành tự do trong thị trường này đồng thời là cơ sở cho nhà sản xuất tuyên bố sản phẩm của họ đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý của Hội đồng Châu Âu cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm, sự an toàn cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

Tiếp nối với việc áp dụng và vận hành Hệ thống kiểm soát chất lượng hàn theo tiêu chuẩn ISO 3834-2, ngày 25/08/2018 tổ chức Lloyd đã tiến hành đánh giá chứng nhận EN 1090-2 về gia công và chế tạo kết cấu thép tại Xưởng cơ khí Dung Quất trực thuộc Công ty. Đây chính là nền tảng để PTSC Quảng Ngãi gắn nhãn CE trên các sản phẩm kết cấu thép được chế tạo sau này.

Quá trình đánh giá chứng nhận EN 1090-2 (CE Marking) đã trải qua nhiều lần đánh giá và hàng loạt các khâu kiểm tra chặt chẽ từ máy móc, phương pháp thực hiện, nguyên vật liệu đầu vào, môi trường sản xuất và đặc biệt là công tác quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình gia công chế tạo. Với sự nỗ lực hết mình của Tổ triển khai chứng nhận cùng với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Ban Lãnh đạo Công ty, PTSC Quảng Ngãi đã đạt chứng nhận EN 1090-2 và đủ điều kiện dán nhãn CE đối với sản phẩm gia công kết cấu thép.

Thông qua chứng nhận EN 1090-2 (CE Marking) – “Biểu tượng cho chất lượng sản phẩm” là dấu ấn đầy tự hào của PTSC Quảng Ngãi trong việc khẳng định độ an toàn và chất lượng sản phẩm đến người tiêu dùng, nâng thương hiệu PTSC lên một tầm cao mới, đảm bảo vị thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế đồng thời mở rộng cơ hội xuất khẩu hàng hóa sang thị trường các nước Châu Âu cũng như các nước khác trên thế giới.