Nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức trong CBCNV, Đoàn viên thanh niên nhằm giáo dục chủ nghĩa yêu nước, truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ, tự hào ghi nhớ và tôn vinh những cống hiến và hy sinh của các thương binh, liệt sỹ và người có công với đất nước.

      Nhân kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/07/1947-27/07/2013) Đoàn thanh niên PTSC Quảng Ngãi phối hợp với các Chi đoàn gồm Hải Quan Dung Quất, Đồn biên phòng của khẩu Cảng Dung Quất, Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi, Xã đoàn Bình Thuận và Nhà máy nhiên liệu sinh học Miền Trung tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Ký ức màu hoa đỏ” vào tối ngày 24/07/2013 tại Chi cục Hải Quan Dung Quất và tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” tại nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Thuận vào tối ngày 26/07/2013.

     Chương trình diễn ra với sự tham gia đông đảo đoàn viên thanh niên PTSC Quảng Ngãi và các đoàn viên thanh niên các chi đoàn kết nghĩa cùng toàn thể bà con nhân dân khu kinh tế Dung Quất.

     Qua đêm văn nghệ các chi đoàn kết nghĩa đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các Đơn vị, các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất đóng góp, ủng hộ kinh phí giúp các gia đình thương binh, liệt sỹ, trẻ em nghèo hiếu học. Qua đó Công ty PTSC Quảng Ngãi đã tham gia ủng hộ chương trình số tiền 5 triệu đồng để các gia đình thương binh, liệt sỹ, các em học sinh bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

Đội trưởng đội dịch vụ Cảng Dung Quất – Đào Tấn Huê (thứ 2 từ phải sang) Đại diện Ban Lãnh đạo Công ty PTSC Quảng Ngãi lên trao tiền ủng hộ
Đội trưởng đội dịch vụ Cảng Dung Quất – Đào Tấn Huê (thứ 2 từ phải sang)
Đại diện Ban Lãnh đạo Công ty PTSC Quảng Ngãi lên trao tiền ủng hộ
Lễ trao tiền, quà của Ban tổ chức cho các gia đình có công với cách mạng
Lễ trao tiền, quà của Ban tổ chức cho các gia đình có công với cách mạng
Tiết mục văn nghệ của Công ty PTSC Quảng Ngãi tại đêm văn nghệ "Ký Ức Màu Hoa Đỏ"
Tiết mục văn nghệ của Công ty PTSC Quảng Ngãi tại đêm văn nghệ “Ký Ức Màu Hoa Đỏ”

     Song song với chương trình đêm văn nghệ “Ký ức màu hoa đỏ”, vào tối ngày 25/07/2013 ĐTN PTSC Quảng Ngãi đã phối hợp tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” và dâng hương, nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

“Lễ thắp nến tri ân” tại nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Thuận của PTSC Quảng Ngãi
“Lễ thắp nến tri ân” tại nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Thuận của PTSC Quảng Ngãi

Tin & ảnh: Nguyễn Đại Dương