Tin: Nguyên Trang
Ảnh: Thành Luân + Minh Đức

Để ôn lại chặng đường đã qua, tri ân những người đi trước, tri ân khách hàng, đối tác và toàn thể người lao động, được sự đồng ý của Tổng Công ty PTSC và các cấp lãnh đạo, vào chiều ngày 13/10/2017 tại Hội trường Văn phòng Công ty PTSC Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty (17-10/1997-17/10/2017).

Về tham dự buổi lễ, có Ông Nguyễn Thanh Trang – UV thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Ông Đặng Ngọc Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; Ông Nguyễn Xuân Nhậm, Nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Ông Thái Quốc Hiệp – Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty PTSC; Ông Phan Thanh Tùng – Phó Bí thư đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty PTSC; Ông Nguyễn Trần Toàn – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty PTSC, kiêm Chủ tịch Công ty PTSC Quảng Ngãi; Ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Công ty và lãnh đạo các Bộ phận và đặc biệt có sự tham dự của hơn 200 CBCNV Công ty. Cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng Công ty và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty PTSC, các vị nguyên là lãnh đạo Tập đoàn, nguyên lãnh đạo Tổng Công ty PTSC cũng về tham dự Lễ kỷ niệm;

Từ những ngày đầu thành lập, với vai trò là đơn vị cung cấp các dịch vụ dầu khí của Tổng công ty PTSC phục vụ Nhà máy lọc dầu Dung Quất tại Quảng Ngãi, trải qua bao khó khăn thử thách, nhưng với truyền thống lao động sáng tạo miệt mài không biết mệt mỏi của bao thế hệ người lao động, cùng với tâm huyết và sự chỉ đạo sát sao của các thế hệ lãnh đạo, đã cho chúng ta có một PTSC Quảng Ngãi rất đáng tự hào của ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Trần Toàn – Chủ tịch Hội đồng quản trị PTSC Quảng Ngãi đã phát biểu khai mạc tại buổi lễ: “Cách đây vừa tròn 20 năm, trong bối cảnh đất nước ta đang thực hiện công cuộc công nghiệp hóa đất nước với việc chọn Dung Quất – Quảng Ngãi là nơi xây dựng Nhà máy lọc dầu số 1 của đất nước, nhiệm vụ được đặt lên vai ngành Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Trước những thách thức và cơ hội đó, ngày 17/10/1997 Hội đồng quản trị Tổng công ty Dầu khí ban hành Quyết định số 1723/DK-HĐQT về việc thành lập chi nhánh Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí tại Quảng Ngãi, với nhiệm vụ chính là cung cấp các dịch vụ phục vụ cho việc xây dựng NMLD Dung Quất, Chi nhánh đó chính là tiền thân của Công ty PTSC Quảng Ngãi bây giờ.

20 năm qua, một khoảng thời gian tuy không dài nhưng đã có ý nghĩa lớn lao để đánh dấu mốc son trưởng thành của Công ty, chúng ta vô cùng phấn khởi và bồi hồi tự hào về kết quả đạt được trong chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua, từ một chi nhánh ban đầu chỉ gồm 04 người, văn phòng trụ sở phải đi thuê, cơ sở vật chất hầu như không có gì, đến nay lao động bình quân đã là 876 người, hàng năm Công ty luôn hoàn thành các kế hoạch chỉ tiêu kinh tế của Tổng công ty giao, doanh thu năm 2017 dự kiến đạt hơn 700 tỷ và lợi nhuận đạt hơn 35 tỷ, Công ty luôn bảo đảm công ăn việc làm cho người lao động với mức lương cao hơn so với mặt bằng thu nhập tại địa phương, hàng năm thực hiện đóng góp đầy đủ các khoản nộp ngân sách nhà nước theo quy định.

Bên cạnh đó, Công ty cũng luôn chú trọng quan tâm và làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương. Hiện nay, PTSC Quảng Ngãi đã được đầu tư trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất kinh doanh, Công ty PTSC Quảng Ngãi không những duy trì được kết quả sản xuất kinh doanh đã đạt được, mà còn không ngừng hoàn thiện chiến lược, phát triển mạnh mẽ theo định hướng của Tổng công ty PTSC và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Hệ thống cơ cấu tổ chức của Công ty được hoàn thiện, hệ thống quản lý được cải tiến, cơ sở vật chất, khoa học công nghệ được đầu tư, trình độ quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề được nâng cao, tập thể cán bộ công nhân viên có tinh thần làm việc đoàn kết, năng động và chuyên nghiệp sẵn sàng đảm nhận tổ chức triển khai các dự án lớn trong các năm tiếp theo. Từ ngày thành lập đến nay trải qua nhiều biến đổi thăng trầm, nhưng với ý chí và lòng quyết tâm của các thế hệ lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên, Công ty PTSC Quảng Ngãi đã ngày càng trưởng thành về mọi mặt. Công ty đã có những thay đổi rất lớn về tầm vóc cũng như khẳng định được vị thế của mình trong việc xây dựng và đóng góp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương”.

Chúng ta thật may mắn khi nhận được sự quan tâm vô cùng to lớn của lãnh đạo Tổng Công ty PTSC, có thể nói đó là chỗ dựa vững chắc về mọi mặt cho PTSC Quảng Ngãi. Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, PTSC Quảng Ngãi tiếp tục thể hiện được bản lĩnh, sẵn sàng cạnh tranh với các Nhà thầu lớn trong và ngoài nước trong lĩnh vực gia công chế tạo cơ khí, lắp đặt máy móc thiết bị và BDSC trong lĩnh vực dầu khí.

Cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ, nhiều hợp đồng, dự án lớn được triển khai thực hiện. Sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Tổng Giám đốc Tổng Công ty trong thời gian qua đã và sẽ tiếp tục giúp PTSC Quảng Ngãi vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục vững bước vươn lên thành những đơn vị hàng đầu trong đại gia đình PTSC.

Lịch sử hình thành và phát triển của PTSC Quảng Ngãi mới chỉ trong vòng hai thập niên nhưng những thành tích và kết quả Công ty đạt được thật đáng tự hào và trân trọng, nó đã góp phần làm rạng rỡ trang sử truyền thống của PTSC nói riêng và ngành dầu khí Việt Nam nói chung, các thế hệ đã, đang và sẽ đóng góp xây dựng PTSC có quyền tự hào về điều đó.

Chặng đường phía trước còn dài với bao khó khăn và thử thách. Nhưng chúng ta là một thành viên thuộc Tổng công ty PTSC giàu truyền thống đoàn kết, luôn phát huy những thế mạnh sẵn có, nỗ lực không ngừng với quyết tâm mãnh liệt, biết cách vượt qua các thời điểm khó khăn, chúng ta tin tưởng rằng Công ty PTSC Quảng Ngãi sẽ tiếp vững bước thành công, phát triển ổn định và bền vững.

Tự hào với một PTSC Quảng Ngãi ngày hôm nay, chúng ta không quên những năm tháng lịch sử với bao thăng trầm trong quá khứ, để hiểu sâu hơn những năm tháng ấy, Ông Phạm Văn Hùng – Bí thư đảng uỷ, Giám đốc Công ty đã phát biểu với nhiều cảm xúc:

Hôm nay là một ngày trọng đại và có nhiều ý nghĩa đối với PTSC Quảng Ngãi, xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất, xin tri ân các vị Lãnh đạo đã có công hình thành, xây dựng Công ty; tri ân các anh, các chị lớp người đi trước và toàn thể CBCNV đã đóng góp vào sự phát triển của Công ty; tri ân các đối tác, khách hàng, các Cơ quan quản lý Nhà nước đã ủng hộ, quan tâm, hợp tác, đồng hành và tin tưởng Công ty trong suốt thời gian qua.

Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, PTSC Quảng Ngãi đã trải qua rất nhiều thăng trầm nhưng với trách nhiệm và quyết tâm cao của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV, PTSC Quảng Ngãi đã vượt qua sóng gió, thử thách và tạo dựng được đội ngũ CBCNV có đủ trình độ quản lý, chuyên môn, kinh nghiệm, tay nghề cao; đã xây dựng và phát triển được hệ thống quản lý An toàn, Sức khỏe, Môi trường, Chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị sản xuất đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của Công ty; đến nay PTSC Quảng Ngãi đã định hình được 4 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi đó là: Dịch vụ Cảng và logistics, Dịch vụ tàu lai dắt và tàu chuyên ngành dầu khí, Dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy công nghiệp và Lọc hóa dầu, Dịch vụ gia công chế tạo lắp đặt công trình công nghiệp và dầu khí.

Trang sử 20 năm đầy tự hào của PTSC Quảng Ngãi đã được khẳng định, nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển Công ty bền vững hơn, mạnh hơn và nhanh hơn; đóng góp nhiều hơn nữa cho tỉnh Quảng Ngãi và Đất nước, xứng đáng là thành viên của đơn vị PTSC anh hùng, Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV Công ty sẽ luôn ghi nhớ công lao, kết quả to lớn của các thế hệ đi trước và sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ quản lý, nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp đến khách hàng, biến thách thức thành cơ hội, biến cơ hội thành kết quả và tạo thêm nhiều cơ hội mới. Đồng thời phấn đấu vun đắp, tô đẹp thêm nét văn hóa “Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo – Chuyên nghiệp – Nhân ái”.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong quá trình 20 năm xây dựng và phát triển PTSC Quảng Ngãi. Lãnh đạo Tổng Công ty và Công ty PTSC Quảng Ngãi cũng đã tặng kỷ niệm chương để tri ân các thế hệ lãnh đạo, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự kính trọng và ghi nhớ công lao của các quý vị lãnh đạo qua các thời kỳ, đã góp công sức lớn lao để xây dựng nên PTSC Quảng Ngãi lớn mạnh như ngày hôm nay.

Cũng trong dịp này, Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã công bố quyết định tặng bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho các Tập thể, cá nhân Công ty PTSC Quảng Ngãi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu biểu dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2016.

Lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Công ty, UBND tỉnh và Lãnh đạo Công ty PTSC Quảng Ngãi tặng hoa, quà, kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân

        Qua buổi lễ trang trọng và đầm ấm nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, chúng ta đã có một khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ, đã cùng nhau ôn lại, suy ngẫm, và nhìn lại những gì đã qua suốt một chặng đường hình thành và phát triển của PTSC Quảng Ngãi.

Đó là một quá khứ rất đáng tự hào và trân trọng, mọi thế hệ mai sau sẽ luôn khắc ghi và nhìn lại với niềm vinh dự và tự hào lớn lao. Trước mắt chúng ta vẫn còn nhiều khó khăn thách thức, những trăn trở làm sao để PTSC Quảng Ngãi có thể trở thành một Nhà thầu chuyên nghiệp thực sự trong lĩnh vực cơ khí xây lắp các công trình công nghiệp, một nhà cung cấp dịch vụ BDSC chiếm lĩnh thị trường, một đơn vị gia công chế tạo cơ khí có tầm cỡ quốc tế hay một nhà cung cấp dịch vụ cảng biển, tàu dịch vụ lớn trong khu vực…chăm lo tốt và bền vững cho người lao động, đóng góp nhiều ngân sách để xây dựng quê hương Quảng Ngãi ngày càng giàu mạnh.

Quyết không dừng lại ở lời nói, không phụ lòng mong mỏi của bao thế hệ người lao động. Ban Lãnh đạo Công ty PTSC Quảng Ngãi cùng toàn thể người lao động, cam kết mạnh mẽ, quyết tâm giữ vững đoàn kết, tâm huyết và nỗ lực hết mình để vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đưa PTSC Quảng ngãi vững bước thành công trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty PTSC Quảng Ngãi: