Nhằm ôn lại ngày truyền thống hào hùng của phụ nữ VN và phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, được sự cho phép của Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, ngày 20/10/2016 Ban nữ công Công ty PTSC Quảng Ngãi đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ VN 20/10/1930 – 20/10/2016.

     Đến tham dự buổi họp mặt có Ông Thái Quốc Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty; Ông Nguyễn Trần Toàn – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; Ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Công ty; Ông Huỳnh Ngọc Thành – Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng toàn thể Trưởng/phó các Bộ phận, đoàn thể và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 80 chị em CBCNV Công ty.

Ông Thái Quốc Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty phát biểu chúc mừng nữ CNCNV Công ty
Ông Thái Quốc Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty phát biểu chúc mừng nữ CNCNV Công ty

     Trong thời gian qua, hoạt động Công đoàn Công ty nói chung và Ban nữ công nói riêng đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhân buổi lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ VN  hôm nay, đồng chí Phạm Thị Nguyệt -Trưởng ban nữ công đã có ôn lại truyền thống Ngày Hội liên hiệp phụ nữ VN và phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

     Mỗi ngày, người phụ nữ tô điểm thêm một sắc màu mới, một diện mạo mới cho cuộc sống. Sự gọn gàng, thanh thoát trong trang phục công sở không chỉ mang lại cho người phụ nữ cảm giác thoải mái, thuận tiện để tự tin trong giao tiếp, năng động, sáng tạo trong công việc mà còn tạo nên nét tác phong chuyên nghiệp để dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng, đối tác và mọi người xung quanh. Đó chính là điểm nhấn của người phụ nữ hiện đại, góp phần làm cho cuộc sống trở nên sinh động, phong phú và bừng sáng mỗi ngày.

     Nhằm thể hiện sự duyên dáng, tự tin của các chị em phụ nữ PTSC QN trong thời đại mới đồng thời góp phần tạo bản sắc cho văn hóa doanh nghiệp, nâng cao đời sống tinh thần, phát huy tinh thần đoàn kết trong Công ty, Công đoàn Công ty phát động cuộc thi: Thời trang công sở 2016, với 2 phần thi Trang phục áo dài và Trang phục công sở.

     Trải qua từng thời kỳ, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình phát triển lịch sử, tà áo dài Việt Nam vẫn tồn tại cùng với thời gian, được xem là trang phục truyền thống, là một biểu tượng trong văn hóa của dân tộc Việt Nam. Áo dài luôn là trang phục được phụ nữ Việt Nam ưu tiên lựa chọn vì nó góp phần tôn lên vẻ đẹp, đồng thời thể hiện niềm tự hào dân tộc. Với phần thi áo dài, các chị em PTSC Quảng Ngãi đã thể hiện một bộ sưu tập trang phục với những gam màu sắc ngọt ngào và tươi sáng, tất cả đã tạo nên nét dịu dàng cho các chị em phụ nữ trong trang phục áo dài truyền thống.

xx
Các chị em PTSC Quảng Ngãi trong phần thi trang phục áo dài

     Nếu như tà áo dài, trang phục truyền thống đem đến cho người phụ nữ VN nét đẹp dịu dàng, thướt tha, e ấp đầy nữ tính thì thời trang công sở lại mang đến sự năng động, hiện đại nhưng vẫn không kém phần mềm mại pha lẫn nét cá tính riêng cho người phụ nữ, vốn được mệnh danh  một nửa xinh đẹp nhất của thế giới. Các đội thi đã mang đến cuộc thi nhiều bộ trang phục rất đẹp, sang trọng, quí phái, trẻ trung với nhiều mẫu thiết kế hiện đại.

Hình ảnh: Các đội thi trong trang phục công sở
Hình ảnh: Các đội thi trong trang phục công sở

dsc_3034

dsc_2941

     Sau phần thi trang phục công sở khá sôi nổi và ấn tượng của các đội thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội thi phòng Hành chính Nhân sự với chủ đề: “Hạnh phúc mỗi ngày”; giải Nhì thuộc về 2 đội: phòng Thương mại – chủ đề “Sắc màu cuộc sống” và phòng An toàn chất lượng – chủ đề: “Phá bỏ mọi giới hạn”; giải Ba thuộc về Đội Dịch vu Cảng Dung Quất – chủ đề “ Bốn mùa yêu thương” và Liên minh Dự án NMLD & Xưởng cơ khí – chủ đề “ Công sở nơi Dự án”; giải Khuyến khích thuộc về Phòng Kế toán & Phòng Thiết kế ; phòng Kỹ thuật & Phòng Kế hoạch đoạt 2 giải phụ: Tiềm năng & Phong cách.

     Cuộc thi đã diễn ra hết sức thành công, thực sự là một đêm rạng ngời, một đêm đáng nhớ, các đội đã thể hiện tự tin và được sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả Ban lãnh đạo và toàn thể anh chị em có mặt tại hội trường. Với phương châm hướng đến sự năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp và hoàn mỹ, những người phụ nữ hiện đại của PTSC Quảng Ngãi luôn xem việc lựa chọn trang phục nơi công sở là việc nên làm, cần làm và rất xứng đáng phải làm, làm đẹp cho bản thân cũng chính là làm đẹp cho mọi người, làm đẹp cho xã hội, làm đẹp cho cuộc đời. Bởi trong ngôi nhà chung PTSC, chúng tôi luôn không ngừng phấn đấu để không chỉ trở thành những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, mà còn là những bông hoa đầy hương sắc, tô đẹp thêm cho vườn hoa PTSC thân yêu.

 

Tin: Nguyên Trang

Ảnh: Ánh Vũ