CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ DẦU KHÍ QUẢNG NGÃI PTSC PTSC QUANG NGAI JOINT STOCK COMPANY
  • Tiếng Việt
  • English

Với truyền thống lao động sáng tạo miệt mài của bao thế hệ người lao động, cùng với tâm huyết và sự chỉ đạo sát sao của các thế hệ lãnh đạo, PTSC Quảng Ngãi đã có những mốc son rất đáng tự hào.

Cách đây 20 năm, khi Dung Quất – Quảng Ngãi được lựa chọn là nơi xây dựng Nhà máy lọc dầu số 1 của đất nước, Hội đồng quản trị Tổng công ty Dầu khí đã ban hành Quyết định số 1723/DK-HĐQT về việc thành lập chi nhánh Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí tại Quảng Ngãi, với nhiệm vụ chính là cung cấp các dịch vụ phục vụ cho việc xây dựng NMLD Dung Quất. Chi nhánh đó chính là tiền thân của Công ty PTSC Quảng Ngãi ngày nay.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen cho các Tập thể, cá nhân Công ty PTSC Quảng Ngãi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu biểu dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2016

Vượt qua thăng trầm

Từ một chi nhánh ban đầu chỉ gồm 4 người, văn phòng trụ sở phải đi thuê, cơ sở vật chất hầu như không có gì, đến nay lao động bình quân đã là 876 người. Hàng năm, Công ty luôn hoàn thành các kế hoạch chỉ tiêu kinh tế của Tổng công ty giao, doanh thu năm 2017 dự kiến đạt hơn 700 tỷ và lợi nhuận đạt hơn 35 tỷ. Công ty luôn bảo đảm công ăn việc làm cho người lao động với mức lương cao hơn so với mặt bằng thu nhập tại địa phương. Hàng năm thực hiện đóng góp đầy đủ các khoản nộp ngân sách nhà nước theo quy định.

Ông Nguyễn Trần Toàn – Chủ tịch Hội đồng quản trị PTSC Quảng Ngãi khẳng định, hiện nay, PTSC Quảng Ngãi được đầu tư trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất kinh doanh. Nhờ đó, PTSC Quảng Ngãi không những duy trì được kết quả sản xuất kinh doanh đã đạt được, mà còn không ngừng hoàn thiện chiến lược, phát triển mạnh mẽ theo định hướng của Tổng công ty PTSC và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Trần Toàn: Hệ thống cơ cấu tổ chức của Công ty được hoàn thiện, hệ thống quản lý được cải tiến, cơ sở vật chất, khoa học công nghệ được đầu tư, trình độ quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề được nâng cao, tập thể cán bộ công nhân viên có tinh thần làm việc đoàn kết, năng động và chuyên nghiệp sẵn sàng đảm nhận tổ chức triển khai các dự án lớn trong các năm tiếp theo.

Từ khi thành lập đến nay, trải qua nhiều biến đổi thăng trầm, nhưng với ý chí và lòng quyết tâm của các thế hệ lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên, PTSC Quảng Ngãi đã ngày càng trưởng thành về mọi mặt. Công ty đã có những thay đổi rất lớn về tầm vóc cũng như khẳng định được vị thế của mình trong việc xây dựng và đóng góp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Vững bước tương lai

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, PTSC Quảng Ngãi tiếp tục thể hiện được bản lĩnh, sẵn sàng cạnh tranh với các Nhà thầu lớn trong và ngoài nước trong lĩnh vực gia công chế tạo cơ khí, lắp đặt máy móc thiết bị và BDSC trong lĩnh vực dầu khí. Cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ, nhiều hợp đồng, dự án lớn được triển khai thực hiện.

“Chặng đường phía trước còn dài với bao khó khăn và thử thách. Nhưng PTSC là một thành viên thuộc Tổng công ty PTSC giàu truyền thống đoàn kết, luôn phát huy những thế mạnh sẵn có, nỗ lực không ngừng với quyết tâm mãnh liệt, biết cách vượt qua các thời điểm khó khăn để vững bước thành công, phát triển ổn định và bền vững”, Chủ tịch Hội đồng quản trị PTSC Quảng Ngãi khẳng định.

Theo ông Phạm Văn Hùng – Bí thư đảng uỷ, Giám đốc Công ty: Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, PTSC Quảng Ngãi đã trải qua rất nhiều thăng trầm nhưng với trách nhiệm và quyết tâm cao của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV, PTSC Quảng Ngãi đã vượt qua sóng gió, thử thách và tạo dựng được đội ngũ CBCNV có đủ trình độ quản lý, chuyên môn, kinh nghiệm, tay nghề cao. Công ty cũng đã xây dựng và phát triển được hệ thống quản lý An toàn, Sức khỏe, Môi trường, Chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị sản xuất đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của Công ty.

Đến nay PTSC Quảng Ngãi đã định hình được 4 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi đó là: Dịch vụ Cảng và logistics, Dịch vụ tàu lai dắt và tàu chuyên ngành dầu khí, Dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy công nghiệp và Lọc hóa dầu, Dịch vụ gia công chế tạo lắp đặt công trình công nghiệp và dầu khí.

“Nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển Công ty bền vững hơn, mạnh hơn, nhanh hơn, đóng góp nhiều hơn nữa cho tỉnh Quảng Ngãi và đất nước, xứng đáng là thành viên của đơn vị PTSC anh hùng, Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV Công ty sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ quản lý, năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp đến khách hàng, biến thách thức thành cơ hội, biến cơ hội thành kết quả và tạo thêm nhiều cơ hội mới. Đồng thời, vun đắp thêm nét văn hóa “Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo – Chuyên nghiệp – Nhân ái””, ông Hùng cho biết.

Bài viết liên quan