PTSC Quảng Ngãi triển khai nhiều biện pháp phòng chống những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19

Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành phố diễn biến phức tạp, số ca mắc mới ngày càng gia tăng; tại Quảng Ngãi cũng đã công bố 01 ca dương tính với SARS-CoV2 gây nguy cơ lây lan rất cao.

Để chủ động phòng chống dịch, ngăn ngừa lây nhiễm, Công ty PTSC Quảng Ngãi đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm kịp thời tham mưu cho Giám đốc Công ty chỉ đạo các nội dung liên quan đến công tác phòng dịch. Ban chỉ đạo cũng đã triển khai, thông báo đến toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) thực hiện nghiêm chỉnh các Văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, các Sở ban ngành, UBND tỉnh Quảng Ngãi; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai quyết liệt việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời chủ động nắm bắt tình hình, thiết lập hệ thống kết nối thông tin thường xuyên để cập nhật thông tin, tình hình công tác phòng chống dịch bệnh nhằm có giải pháp chỉ đạo kịp thời.

Ban chỉ đạo Công ty cũng khuyến cáo tất cả CBCNV thực hiện các biện pháp phòng bệnh dịch theo hướng dẫn của Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế, Sở Y tế; sử dụng khẩu trang khi tham gia giao thông, lúc tiếp xúc nơi đông người; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn hàng ngày, thực hiện ăn chín, uống sôi; cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm.

Đồng thời, Công ty PTSC yêu cầu tất cả CBCNV phải khai báo y tế theo mẫu trước khi bắt đầu làm việc sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và thực hiện tuân thủ 5K. Công ty cũng đã nhanh chóng áp dụng việc luân phiên làm việc trực tiếp tại văn phòng và từ xa 1 cách phù hợp để tránh nguy cơ lây chéo, vị trí ngồi làm việc trong cùng phòng cũng luôn đảm bảo tính giãn cách; bố trí cho các CBCNV có liên quan đến các tỉnh thành có ca nhiễm như Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang… làm việc trực tuyến tại nhà nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả, ổn định các hoạt động chuyên môn của Bộ phận; triển khai, bố trí xe đưa đón CBCNV không quá ½ số người trên mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng yêu cầu quy định.

Song song với việc tăng cường công tác tuyên truyền, trong 2 ngày 06 & 08/5, PTSC Quảng Ngãi đã liên hệ với đơn vị chức năng phun khử trùng toàn bộ các khu vực làm việc tại Văn phòng Công ty, Xưởng Cơ khí & Cảng Dung Quất; trang bị dung dịch cồn sát khuẩn, nước rửa tay tại các khu vực làm việc; đo thân nhiệt toàn thể CBCNV và các đối tác đến làm việc tại Công ty hàng ngày; triển khai công tác kê khai y tế hàng tuần đối với CBCNV và các đối tác đang làm việc tại Công ty.

Hình ảnh đơn vị chức năng phun khử trùng toàn bộ các khu vực làm việc

Trong thời gian tới, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Công ty PTSC Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các Bộ phận trực thuộc; tăng cường công tác tuyên truyền, cập nhật các khuyến cáo, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh và phối hợp với các Sở ngành liên quan tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tất cả vì 1 mục tiêu: đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cho người lao động, duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, chung sức đồng lòng cùng Công ty vượt qua khó khăn và thách thức, đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững trong giai đoạn này và tương lai

Tin: Thành Luân – Lam Trung

Ảnh: Lam Trung

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.