Trụ sở: Lô 4H, đường Tôn Đức Thắng, Tp.Quảng Ngãi
     Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam PTSC. Được thành lập từ năm 1998 trên cơ sở là Chi nhánh của Tổng Công ty PTSC với nhiệm vụ ban đầu là cung cấp dịch vụ, thiết bị, vật tư cho các công trình Dầu khí tại tỉnh Quảng Ngãi. Trụ sở của Công ty được đặt tại Lô 4H đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi, là trung tâm điều hành của các bộ phận trực thuộc đóng tại Khu kinh tế Dung Quất, bao gồm Khu căn cứ dịch vụ dầu khí tổng hợp 8ha, Bến số 1 Cảng Dung Quất, Xưởng Cơ khí, Xưởng Kết cấu thép và các Ban quản lý đặt tại các công trường Dự án trên cả nước mà PTSC Quảng Ngãi tham gia.

     Trải qua 16 năm hình thành và phát triển với mục tiêu ban đầu là tham gia xây dựng Nhà máy lọc dầu Dung Quât, đến nay PTSC Quảng Ngãi đã trở thành một Tổng thầu EPC các dự án trong lĩnh vực công nghiệp có giá trị hàng trăm triệu đô la.

     Đáp ứng tốc độ phát triển ngày càng lớn mạnh, Công ty đã đầu tư một cơ sở hạ tầng, nhà xưởng, bãi chế tạo cơ khí tại Khu kinh tế Dung Quất với diện tích 8ha, được trang bị các máy móc thiết bị hiện đại kết nối với Bến số 1 Cảng Dung Quất tạo thành khu căn cứ dịch vụ dầu khí phục vụ gia công, chế tạo, bảo dưỡng, bảo trì máy móc thiết bị và vận chuyển đến lắp đặt tại công trường các Nhà máy.

     Cùng với đầu tư về cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, PTSC Quảng Ngãi đã chú trọng công tác quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế gắn với bảo vệ sức khỏe, môi trường đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của Các chủ đầu tư khi tham gia các dự án có yêu cầu kỹ thuật cao trong lĩnh vực dầu khí, PTSC Quảng Ngãi đã được DNV cấp Chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo ISO 9001:2008, giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý Môi trường theo ISO 14001:2004 và Quản lý An toàn Sức khỏe nghề nghiệp theo OHSAS18001:2007.

     Xác định nguồn lực lao động là then chốt cho sự phát triển của Công ty, PTSC Quảng Ngãi đã chú trọng công tác đào tạo, đặc biệt là đào tạo ngay tại công trường, đồng thời cử cán bộ kỹ sư làm việc trực tiếp với chuyên gia nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm quản lý và trình độ chuyên môn. Đến nay, PTSC Quảng Ngãi đã có 1.000 công nhân có tay nghề cao, hơn 250 kỹ sư có kinh nghiệm, thành thạo ngoại ngữ, có các chứng chỉ Quốc tế sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu khi tham gia các dự án EPC.

     Phát huy thế mạnh của thương hiệu PTSC, PTSC Quảng Ngãi những năm qua đã triển khai thành công nhiều dự án lớn tại Khu kinh tế Dung Quất như: Dự án Forwarding - Bốc xếp, vận chuyển, làm thủ tục hải quan cho toàn bộ thiết bị, vật tư của Nhà máy lọc dầu Dung Quất (10 triệu USD); Dự án cung cấp đá để xử lý túi bùn đê chắn sóng Dung Quất (6.6 triệu USD); Dự án ME8/B5 - Gia công lắp đặt đường ống công nghệ của Nhà máy lọc dầu Dung Quất (5 triệu USD); Dự án khoan khảo sát địa chất Phao rót dầu thô không bến SPM - Nhà máy lọc dầu Dung Quất (3 triệu USD); Dự án đê bảo vệ bờ biển và các cửa cống thoát nước (SPO) cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất (2.7 triệu USD)...

     Đặc biệt, PTSC Quảng Ngãi đã thực hiện thành công một số dự án lớn với vai trò là tổng thầu EPC như:

     - Dự án đầu tư bổ sung 2 bể chứa và đường bơm hút dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất được PTSC Quảng Ngãi làm Tổng thầu có giá trị 40 triệu USD, mỗi bể có sức chứa 65.000m3 dầu thô, được đấu nối với hệ thống các bể chứa hiện hữu của Nhà máy. Đây là gói thầu rất phức tạp, lần đầu tiên được chế tạo và thi công bởi Nhà thầu Việt Nam đồng thời đòi hỏi giao diện đấu nối đồng bộ mà không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của Nhà máy. Sau 17 tháng thi công PTSC Quảng Ngãi đã bàn giao công trình cho Chủ đầu tư là Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), vượt trước 5 tháng so với hợp đồng đã ký. Dự án được chủ đầu tư đánh giá rất cao và đánh dấu PTSC Quảng Ngãi trở thành Nhà thầu EPC có khả năng thi công lắp đặt bể chứa dầu thô lớn nhất Việt Nam.     - Dự án Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Miền Trung - Bio Ethanol Dung Quất có giá trị đầu tư gần 100 triệu USD do Công ty CP Nhiên liệu sinh học Dầu khí Miền Trung (BSR-BF) làm Chủ đầu tư. Với công suất 100 triệu lít mỗi năm, sử dụng nguyên liệu sắn lát để sản xuất Ethanol theo bản quyền công nghệ của Delta-T (Mỹ), đây là dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học lớn nhất hiện nay và cũng là lần đầu tiên PTSC Quảng Ngãi thực hiện dự án trong lĩnh vực này. Sau 18 tháng thi công, ngày 03/02/2012 dòng Ethanol đầu tiên của Nhà máy đã chính thức ra lò với độ cồn đạt 99,98%.     Bên cạnh vai trò là nhà thầu trong lĩnh vực cơ khí dầu khí, PTSC Quảng Ngãi còn là nhà cung cấp dịch vụ khai thác cảng biển hàng đầu trong Khu Kinh tế Dung Quất. Là chủ sở hữu của Bến số 1 - Cảng Dung Quất với công suất hàng hóa hàng năm qua cảng lên hơn 1 triệu tấn. Xếp dỡ, vận chuyển phục vụ xuất nhập khẩu hầu hết hàng hóa thương mại cho các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Khu kinh tế Dung Quất. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ logistic, đảm nhiệm giao nhận, vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa theo hình thức door-to-door cho bất cứ khách hàng nào có nhu cầu. Là đơn vị đầu tiên tại Quảng Ngãi cung cấp dịch vụ đại lý khai thuê hải quan, đại lý tàu biển,...

     Với đội tàu hiện đại với tổng công suất lên đến trên 10.000HP được trang bị hệ thống thiết bị tiên tiến, PTSC Quảng Ngãi đã thực hiện toàn bộ việc lai dắt cho tàu nhập dầu thô qua phao rót dầu không bến SPM và tàu xuất sản phẩm qua bến xuất sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất. PTSC Quảng Ngãi cũng cung cấp hầu hết dịch vụ tàu lai dắt phục tàu hàng ra vào các cảng trong Khu kinh tế Dung Quất. Đội tàu còn tham gia bảo dưỡng, sửa chữa các công trình biển tại Khu kinh tế Dung Quất và các vùng lân cận, tham gia cứu hộ, ứng cứu sự cố tràn dầu, tham gia công tác PCCC,... đảm bảo an toàn về tài sản và thuyền viên cho các chủ tàu trong và ngoài nước.

     Chung tay góp sức trong công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, PTSC Quảng Ngãi đã xây dựng 8 ngôi nhà tình nghĩa, hàng năm dành 60 xuất học bổng với trị giá 500.000 đồng mỗi suất cho các em học sinh nghèo, hiếu học; phát động trong toàn Công ty gây dựng quỹ vòng tay nhân ái và hỗ trợ cho các trẻ em nghèo, gia đình khó khăn gần 300 triệu đồng mỗi năm.

     Với phương châm Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo – Chuyên nghiệp và Nhân ái, bằng những việc làm và kết quả thiết thực, PTSC Quảng Ngãi đang chứng minh ngày càng lớn mạnh trên quê hương núi Ấn Sông Trà; cùng với sự lớn mạnh của thương hiệu PTSC, thực hiện một chiến lược toàn diện vươn ra biển lớn.

Các danh hiệu đã được trao tặng:

     Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung, của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng; thực hiện tốt trách nhiệm của một doanh nghiệp trong công tác an sinh xã hội đối với cộng đồng, PTSC Quảng Ngãi đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng III cùng nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ tướng, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Tập đoàn Dầu khí QG Việt Nam, Tổng Công ty PTSC, Tỉnh Quảng Ngãi; ba lần liên tiếp đoạt danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu Tỉnh Quảng Ngãi” vào các năm 2008, 2010, 2012.

     
- Huân chương lao động hạng III (tháng 05/2010).
      - Bằng khen của thủ tướng chính phủ năm 2008.
      - Bằng khen của Bộ Tài chính các năm 2008, 2009.
      - Bằng khen của Bộ công thương các năm 2008, 2009, 2010.
      - Bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam các năm 2008, 2009, 2010.
      - Bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam các năm 2007, 2008, 2009, 2010.
      - Bằng khen của Công đoàn Dầu khí Việt Nam các năm 2008, 2009.
      - Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi các năm 2006, 2007, 2008, 2009, 2010.
      - Cúp Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I năm 2008.
      - Cúp Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi lần thứ II năm 2010.